Hóa 8 mol và tính theo PTHH

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
19
Hà Nội
trường THCS lươ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn lm giúp mik bài này , cảm ơn mn nhìu : cho 4,8 gam Mg tác dụng vs O2 tạo thành MgO.
a> tính khối lượng của MgO trong phản ứng
b>tính thể tích của O2 trong phản ứng
c> cần bao nhiêu gam đồng để phản ứng vùa đủ vs lượng O2 ở trên
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
nMg=4,8/24=0,2(mol)
PTHH:
2Mg + O2 ---> 2MgO
a)
Theo PTHH:
nMgO=nMg=0,2(mol)
=>mMgO=0,2.40=8(g)
b)
Theo PTHH:
n O2=1/2 nMg=1/2 .0,2 = 0,1(mol)
=> V O2=0,1.22,4=2,24(lít)
 
Top Bottom