![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Tính thể tích của 9.10^23 phân tử khí SO2 ở
a) Điều kiện tiêu chuẩn
b) Điều kiện phòng
a) Điều kiện tiêu chuẩn
b) Điều kiện phòng
Điều kiện tiêu chuẩn có người tính rồi nên mình tính câu b) nha1) Tính thể tích của 9.10^23 phân tử khí SO2 ở
a) Điều kiện tiêu chuẩn
b) Điều kiện phòng
Tức là $1 mol = 6.10^{-23}$mk không hiểu đoạn này lắm , bạn @dohuuchi06@gmail.com
Điều kiện phòng làm gì có công thức tính hả bạn, vì điều kiện thường là ở $100^oC$ và 1atm mà1) Tính thể tích của 9.10^23 phân tử khí SO2 ở
a) Điều kiện tiêu chuẩn
b) Điều kiện phòng
Ta có $6.10^{23} = 1$ mol1) Tính thể tích của 9.10^23 phân tử khí SO2 ở
a) Điều kiện tiêu chuẩn
b) Điều kiện phòng
Tóm tắt - $n_{SO_{2}} = 1,5$ (mol) - $V_{SO_{2}} = ?$ | Bài giải - Thể tích khí $SO_{2}$ ở điều kiện tchuẩn $V_{SO_{2}} = n_{SO_{2}}. 22,4 = 1,5.22,4 = 33,6$ (lít) |
Tóm tắt - $n_{SO_{2}} = 1,5$ (mol) - $V_{SO_{2}} = ?$ | Bài giải - Thể tích khí $SO_{2}$ ở điều kiện phòng: $V_{SO_{2}} = n_{SO_{2}}. 24 = 1,5.24 = 36$ (lít) |