Moi truong

N

nucuoixanha

trong trương hợp này nồng độ của HCl là rất nhỏ chỉ 10^-7M. mặc dù HCl là một axit nhưng nông độ của ní trong dung dinh là quá nhỏ vì vậy nó có môi trường trung tính vì pH=7
:):):):):):):):):):)!!!!!!!!!!!
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

thế này nha bạn
pt: HCl -------------> H+ + Cl-
10^-7..................10^-7
pt H2O ------------> H+ + OH-
b đ:..................10^-7.......0
fli: ......................x.............x
cb:................10^-7+x.......x
=>(10^-7 + x)x = 10^-14
=> x = 0,618.10^-7
=> [H+] = 0,618.10^-7 + 10^-7 = 1,618.10^-7
=> pH = 6,8 => mtrường axit
bài này tui làm ở lớp rùi ........ cô chữa đó
;)
 
Top Bottom