

Cho em hỏi câu 13 nó hỏi số phân tử mà chứ đâu phải mạch đơn đâu nếu số phân tử là 16 N15 chứ ạ
32 phân tử là đúng đấy ạCho em hỏi câu 13 nó hỏi số phân tử mà chứ đâu phải mạch đơn đâu nếu số phân tử là 16 N15 chứ ạ
32 phân tử là đúng đấy ạ
Tính được số phân tử N15 ban đầu là [tex]\frac{512}{2^5}=16[/tex] phân tử
16 phân tử này tách mạch thành 32 mạch, 32 mạch này tạo trong môi trường N14 nên sẽ thành 32 phân tử chứa mạch N15 và N14
Tức là sau 5 lần nhân đôi mỗi mạch của 16 phân tử ban đầu làm thành một phân tử mới với mạch N14
có 32 mạch N15 ban đầu nên 32 mạch N15 ghép với 32 mạch N14 trong moioi trường N14 thành 32 phân tử có N15 (
Anh chị giải thích cho em từng ý được kh, nhất là ý 2 và ý 3 ý 4 á, cho em hỏi ý 2 có thể N14 N15 và N14 N14 luôn đúng kh, còn ý 3 chỉ có N14 N14 đúng kh ạ
Cho em hỏi thêm là ý 3 sao biết số phân tử chứa N15 N15, N14 N15 là 6 để trừ 6 vậy ạĐúng rồi ạ
qua 3 giờ vi khuẩn nhân đôi được 9 lần trong môi trường (mt) N14
(2) xét ban đầu có 3 phân tử mạch N15 nên có 6 mạch N15, mà sau nhân đôi ta có [tex]3.2^9.2=3072[/tex] mạch - 6 mạch N15 =3066 mạch N14
Tức là không cần biết phân tử có chứa N15 hay không, chỉ quan tâm số mạch N14. Trong phân tử có cả N14 và N15 cũng tính , trong phân tử chỉ có N14 cũng tính để lấy ra số mạch đơn N14
(3) số phân tử chỉ có N14 và N14, không nhận số phân tử N14N15
sau 9 lần nhân đôi trong mt N14 chắc chắn không còn phân tử N15N15 nữa, chỉ có N14N15 và N14N14 . Mà N15 luôn ổn định là 6 mạch (3 phân tử ban đầu bị tách ra), nhân đôi mấy lần nó vẫn là 6 mạch N15 nên tương đương sẽ có 6 phân tử N15 N14 , lấy tổng phân tử trừ 6 thì số còn lại chỉ có thể là N14N14Cho em hỏi thêm là ý 3 sao biết số phân tử chứa N15 N15, N14 N15 là 6 để trừ 6 vậy ạ
sau 9 lần nhân đôi trong mt N14 chắc chắn không còn phân tử N15N15 nữa, chỉ có N14N15 và N14N14 . Mà N15 luôn ổn định là 6 mạch (3 phân tử ban đầu bị tách ra), nhân đôi mấy lần nó vẫn là 6 mạch N15 nên tương đương sẽ có 6 phân tử N15 N14 , lấy tổng phân tử trừ 6 thì số còn lại chỉ có thể là N14N14
ở (2) thì 6 là số phân tử chứa mạch N15 tức là 6 phân tử N14N15 (không phải 6 phân tử N15N15)Em vẫn kh hiểu chị ơi, ý 2 6 là số phân tử N15 N15, còn ý 3 sao N14 N15,N15 N15 vẫn là 6 vậy ạ em không hiểu đáng lẻ ý 3 phải tăng lên chứ sao giữ nguyên 6 vậy ạ