môi trường của dd PH3

A

adquang

Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Các pro cho mình hỏi chút.
Phosphin có tan trong nước được không.
Phosphin là chất khí được sinh ra từ
Zn3P2 (thuốc chuột) + H2O ---> PH3 (chất khí) +....

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em nhé!
PH3 là chất khí không màu, tinh khiết không mùi, rất ít tan trong nước, tan nhiều trong cồn, ete, rất độc...
Zn3P2 + H2O ---> PH3 + Zn(OH)2
 
A

adquang

Cảm ơn thầy toán.
Em muốn hỏi

PH3 TAN TRONG NƯỚC TẠO RA MÔI TRƯỜNG GÌ?
A. ACID
B. BASE
C. TRUNG TÍNH
D. KHÔNG XÁC ĐỊNH

Xin cảm ơn ạ
 
S

snnb

câu 1 : Cho các dung dịch có cùng nồng độ mol/l : axit axetic(1) , natri phenolat (2) , ancol etylic (3) .Dãy các chất sắp xếp theo chiều tăng dần pH là :
A.1<3<2
B.3<1<2
C.2<1<3
D.1<2<3
đáp án là A, nhưng mình nghĩ là D chứ natri phenolat là muối phải có pH =7 còn C2H5OH là 3zo nên có pH>7 chứ

Câu 2 : Cho dung dịch X chứa hỗn hợp CH3COOH 0,1M và CH3COONa 0,15M .Biết ở 25 độ C , Ka của CH3COOH là 1,75.10^-5 và bỏ qua sự phân li của nước .Giá trị pH của X ở 25 độ C là
Câu 3: Thủy phân hoàn toàn 6 gam 1 ết đơn chức mạch hở X bằng 100ml dung dịch NaOH 1M .Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được hỗn hợp hơi Y và 8,08 gam chất rắn Z. cho Y qua 1 bình đựng H2SO4 đặc , bình 2 đựng Na dư . Khí thoát ra khỏi bình 2 khử vừa đủ 2,4 gam CuO .Số đồng phân cấu tạo của X là :
A.3
B.4
C.2
D.7
Mình tính bài này ra chất X có CTPT C5H8O2 thì sẽ phải có 5 đồng phân cấu tạo mà k có đáp án nào thỏa mãn cả

Câu 4 :Cho chuyển hóa :
+HCN +H30 +H2SO4 đ,nhiệt độ
CH3CHO --------> A----->B---------------------------> C
Vậy C là :
A.CH2=CH-CN
B.CH2=CH2
C.CH2=CH-CH2OH
D.CH2=CH-COOH.
đáp án là D nhưng mình nghĩ là A chứ mọi ngưói viết pt bài này giùm mình nhé , thanks trước
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

câu 1 : Cho các dung dịch có cùng nồng độ mol/l : axit axetic(1) , natri phenolat (2) , ancol etylic (3) .Dãy các chất sắp xếp theo chiều tăng dần pH là :
A.1<3<2
B.3<1<2
C.2<1<3
D.1<2<3
đáp án là A, nhưng mình nghĩ là D chứ natri phenolat là muối phải có pH =7 còn C2H5OH là 3zo nên có pH>7 chứ

không bạn ơi,muối natri phenolat là muối tạo bởi bazow mạnh và phenol coi như 1 axit rất yếu đến lỗi ko làm chuyển màu quỳ tím lên muối có pH > 7
Còn C2H6O vừa tác dụng với axit,vừa tác dụng với kim loại mà ----> pH < pH của muối
 
H

hocmai.toanhoc

Câu 3: Thủy phân hoàn toàn 6 gam 1 ết đơn chức mạch hở X bằng 100ml dung dịch NaOH 1M .Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được hỗn hợp hơi Y và 8,08 gam chất rắn Z. cho Y qua 1 bình đựng H2SO4 đặc , bình 2 đựng Na dư . Khí thoát ra khỏi bình 2 khử vừa đủ 2,4 gam CuO .Số đồng phân cấu tạo của X là :
A.3
B.4
C.2
D.7
Mình tính bài này ra chất X có CTPT C5H8O2 thì sẽ phải có 5 đồng phân cấu tạo mà k có đáp án nào thỏa mãn cả

Câu 4 :Cho chuyển hóa :
+HCN +H30 +H2SO4 đ,nhiệt độ
CH3CHO --------> A----->B---------------------------> C
Vậy C là :
A.CH2=CH-CN
B.CH2=CH2
C.CH2=CH-CH2OH
D.CH2=CH-COOH.
đáp án là D nhưng mình nghĩ là A chứ mọi ngưói viết pt bài này giùm mình nhé , thanks trước

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em hai bài này nhé!
Câu 3: Em tìm ra CTPT là C5H8O2 là đúng rồi, nhưng yêu cầu bài toán phải tìm ra công thức cấu tạo dạng: C3H5COOCH3:
Ứng với công thức dạng này ta có 3 đồng phân: CH2=CH-CH2-COOCH3; CH3-CH=CH-COOCH3; CH2=C(CH3)-COOCH3.
Câu 4: CH3CHO + HCN --> CH3CH(CN)-OH
CH3CH(CN)-OH thủy phân trong môi trường axit ra axit CH3CH(COOH)-OH
CH3CH(COOH)-OH tách nước trong môi trường axit đặc tạo CH2=CH-COOH.
Đ/a: D
 
H

hocmai.toanhoc

c

Câu 2 : Cho dung dịch X chứa hỗn hợp CH3COOH 0,1M và CH3COONa 0,15M .Biết ở 25 độ C , Ka của CH3COOH là 1,75.10^-5 và bỏ qua sự phân li của nước .Giá trị pH của X ở 25 độ C là
Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em tiếp nhé.
CH3COONa ->CH3COO- + Na+
0,1 --------- ------0,1

CH3COOH <=> CH3COO- + H+
bd 0,1 ---------- ---0,1 ----- 0
cb 0,1-x ---------- 0,1+x ---- x

[TEX]K=1,75.10^{-5}=\frac{x+0,1)x}{0,1-x} [/TEX]
=>[TEX] x=1,799.10^{-5} [/TEX]

=>pH=4.74
 
S

snnb

Câu 3: Em tìm ra CTPT là C5H8O2 là đúng rồi, nhưng yêu cầu bài toán phải tìm ra công thức cấu tạo dạng: C3H5COOCH3:
Ứng với công thức dạng này ta có 3 đồng phân: CH2=CH-CH2-COOCH3; CH3-CH=CH-COOCH3; CH2=C(CH3)-COOCH3.
Câu 4: CH3CHO + HCN --> CH3CH(CN)-OH
CH3CH(CN)-OH thủy phân trong môi trường axit ra axit CH3CH(COOH)-OH
CH3CH(COOH)-OH tách nước trong môi trường axit đặc tạo CH2=CH-COOH.
Đ/a: D
Ở câu 3 : anh lấy dữ kiện nào của đề bài mà đảm bảo rằng :yêu cầu bài toán phải tìm ra công thức cấu tạo dạng: C3H5COOCH3:
ở câu 4 : anh viết giùm em pt đầy đủ của CH3CH(CN)-OH thủy phân trong môi trường axit ra axit CH3CH(COOH)-OH em không rõ về chất sản phẩm có những chất gì nữa .

CH3COONa ->CH3COO- + Na+
0,1 --------- ------0,1

CH3COOH <=> CH3COO- + H+
bd 0,1 ---------- ---0,1 ----- 0
cb 0,1-x ---------- 0,1+x ---- x

K=1,75.10^{-5}=\frac{x+0,1)x}{0,1-x}<br />
=> x=1,799.10^{-5}<br />

=>pH=4.74
đề cho 4 đáp án là :
A.4,28
B. 2,88
C.4,93
D.1,00
===> đáp án của anh không trúng cái nào cả ... làm ơn làm cẩn thận giùm em cái
 
S

snnb

mọi ngưòi giúp giùm mình câu này với :
cho 17,04 gam hỗn hợp rắn A gồm Ca, MgO ,Na2O tác dụng hết với 720ml dung dịch HCl 1M (vừa đủ ) thu được dung dịch A . Khối lượng muối NaCl có trong dung dịch A là :
A.1,04g
B.15,21 g
C.4,68g
D.8,775 g
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

mọi ngưòi giúp giùm mình câu này với :
cho 17,04 gam hỗn hợp rắn A gồm Ca, MgO ,Na2O tác dụng hết với 700ml dung dịch 1M (vừa đủ ) thu được dung dịch A . Khối lượng muối NaCl có trong dung dịch A là :
A.1,04g
B.15,21 g
C.4,68g
D.8,775 g

hơ, bạn ơi, chỗ đó là 700ml dung dịch gì thế:|
:-??
bạn sửa lại hộ nha
 
S

snnb

sr rất nhiều mình viết nhâm và thiếu đề bài đầy đủ của bài đấy đây:
cho 17,04 gam hỗn hợp rắn A gồm Ca, MgO ,Na2O tác dụng hết với 720ml dung dịch HCl 1M (vừa đủ ) thu được dung dịch A . Khối lượng muối NaCl có trong dung dịch A là :
A.1,04g
B.15,21 g
C.4,68g
D.8,775 g

Bài 2: Cho 6,88 gam hỗn hợp X gồm Mg, Na, Ca tác dụng hoàn toàn với 200 ml dung dịch Y gồm HCl,1M và H2SO4 0,5 M, thu được dugn dịch Z và 0,18 mol H2 . Cô cạn dugn dịch Z , thu được m gam chát rắn khan . Giá trị của m là :
A.23,58
B.23,62g
C.22,16
D.16,48

Bài 3 : Để kết tủa hoàn toàn hidroxit có trong dung dịch A chứa 0,1 mol FeSO4 và 0,1 mol CuCl2 cần V ml dung dịch Ba(OH)2 0,1 M + NaOH 0,2 M thu được kết tủa B .Nung B đến khối lượng không đổi thu được thu được chất rắn có khối lượng là :
A.15,2 g
B.39,3 g
C.16,0 g
D,38,5 g
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

Bài 3 : Để kết tủa hoàn toàn hidroxit có trong dung dịch A chứa 0,1 mol FeSO4 và 0,1 mol CuCl2 cần V ml dung dịch Ba(OH)2 0,1 M + NaOH 0,2 M thu được kết tủa B .Nung B đến khối lượng không đổi thu được thu được chất rắn có khối lượng là :
A.15,2 g
B.39,3 g
C.16,0 g
D,38,5 g
nOH cần để kết tủa hết Fe2+ và Cu2+= 0,1.2+0,1.2= 0,4 mol
nOH cần có= 0,1.2V+0,2V=0,4 mol
= > V= 1 lit
kết tủa thu được là BaSO4, Fe(OH)2 và Cu(OH)2
nBaSO4= nBa(OH)2= 0,1 mol
nFe(OH)2= 0,1 mol=nCu(OH)2
khi nung đến khối lượng ko đổi sẽ xảy ra các pt:
4Fe(OH)2+O2+ 2H2O= > 4Fe(OH)3
0,1mol= >.........................0,1 mol
2Fe(OH)3= > Fe2O3+ 3H2O
0,1 mol=>.....0,05 mol
Cu(OH)2= > CuO+ H2O
0,1 mol= >0,1 mol
m kết tủa= 0,05.160+ 0,1.80+ 0,1.233=39,3g
may quá có đáp án:D
mong là mình đúng:-S
cậu xem tớ sai ở đâu thì nói tớ sửa nha:x
chúc cậu học tốt
 
S

snnb

các bạn giúp giùm mình thêm 2 bài này với :
cho 17,04 gam hỗn hợp rắn A gồm Ca, MgO ,Na2O tác dụng hết với 720ml dung dịch HCl 1M (vừa đủ ) thu được dung dịch A . Khối lượng muối NaCl có trong dung dịch A là :
A.1,04g
B.15,21 g
C.4,68g
D.8,775 g

Bài 2: Cho 6,88 gam hỗn hợp X gồm Mg, Na, Ca tác dụng hoàn toàn với 200 ml dung dịch Y gồm HCl,1M và H2SO4 0,5 M, thu được dugn dịch Z và 0,18 mol H2 . Cô cạn dung dịch Z , thu được m gam chát rắn khan . Giá trị của m là :
A.23,58
B.23,62g
C.22,16
D.16,48
 
L

li94

các bạn giúp giùm mình thêm 2 bài này với :
cho 17,04 gam hỗn hợp rắn A gồm Ca, MgO ,Na2O tác dụng hết với 720ml dung dịch HCl 1M (vừa đủ ) thu được dung dịch A . Khối lượng muối NaCl có trong dung dịch A là :
A.1,04g
B.15,21 g
C.4,68g
D.8,775 g


Nhận thấy Ca và MgO có cùng KL mol

gọi số mol TB của (Ca,MgO) = a

nNa2O = b

40a + 62b = 17,04
2a + 2b = 0,72

a = 0,24 ; b =0,12

mNaCl = 14,04











 
G

gvnguyentantrung

hướng dẫn giải

các bạn giúp giùm mình thêm 2 bài này với :
cho 17,04 gam hỗn hợp rắn A gồm Ca, MgO ,Na2O tác dụng hết với 720ml dung dịch HCl 1M (vừa đủ ) thu được dung dịch A . Khối lượng muối NaCl có trong dung dịch A là :
A.1,04g
B.15,21 g
C.4,68g
D.8,775 g

Hướng dẫn giải

mol HCl=0.72 (mol)
mol Ca: a mol
MgO: b mol
Na2O : c mol

Ca+2HCl->CaCl2+H2
MgO+2HCl->MgCl2+H2O
Na2O+2HCl->2NaCl+H2O

2a+2b+2c=0.72 => a+b+c=0.72/2=0.36=> a+b=0.36-c
40a+40b+62c=17.04=> 40 (a+b) + 62c =17.04
=>40(0.36-c)+62c=17.04=> c=0.12
mNaCl=2.0.12.58.5=14.04 (g)
 
S

snnb

mọi ngưòi giúp mình bài này vs :Bài 2: Cho 6,88 gam hỗn hợp X gồm Mg, Na, Ca tác dụng hoàn toàn với 200 ml dung dịch Y gồm HCl,1M và H2SO4 0,5 M, thu được dugn dịch Z và 0,18 mol H2 . Cô cạn dugn dịch Z , thu được m gam chát rắn khan . Giá trị của m là :
A.23,58
B.23,62g
C.22,16
D.16,48
 
H

hocmai.toanhoc

mọi ngưòi giúp mình bài này vs :Bài 2: Cho 6,88 gam hỗn hợp X gồm Mg, Na, Ca tác dụng hoàn toàn với 200 ml dung dịch Y gồm HCl,1M và H2SO4 0,5 M, thu được dugn dịch Z và 0,18 mol H2 . Cô cạn dugn dịch Z , thu được m gam chát rắn khan . Giá trị của m là :
A.23,58
B.23,62g
C.22,16
D.16,48

Chào em!
Hocmai.toanhoc giải giúp em bài này nhé!
Tổng số mol [TEX]H^+ = n_{HCl} + 2n_{H_2{SO_4}} = 1.0,2 + 2.0,5.0,2 = 0,4[/TEX](mol)
Số mol [TEX]H_2 = 0,18[/TEX](mol).
[TEX]\Leftrightarrow n_{H^+}[/TEX]dư = 0,4 - 0,18.2 = 0,04 mol.
Vậy dung dịch thu được gồm muối và axit dư.
Khi cô cạn thì axit bay hơi (chú ý axit HCl sẽ bay hơi = 0,04 mol).
Vậy khối lượng chất rắn sau khi cô cạn:[TEX] m = m_{KL} + m_{SO_4^2-} + m_{Cl^-}[/TEX]
[TEX]m= 6,88 + 0,1.96 + (0,2 -0,04).35,5 = 22,16[/TEX](g)
Đ/a: C
 
Top Bottom