Hóa mối quan hệ giữa oxit cao nhất và hợp chất khí với hidro

hatsune miku##

Miss Cặp đôi ăn ý|Tài năng được yêu thích nhất
Thành viên
30 Tháng tám 2017
2,423
4,423
583
22
Vĩnh Phúc
Dược
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
CT oxit cao nhất là YO3.
⇒ Y có hóa trị cao nhất với oxy = 6
Vậy Y ở nhóm VIA, chu kỳ 3.
Cấu hình e-: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4.
ZY là 16 (S) ⇒ MY : MS
Mặt khác: M / M + 32 = 63,64 / 100⇒M=56 (Fe)
st
 
  • Like
Reactions: hatsune miku##

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Nguyên tố Y là phi kim thuộc chu kì 3 có công thức oxit cao nhất là YO3 .Nguyên tố Y tạo với kim loại M hợp chất có công thúc MY ,trong đó M chiếm 63,64% về khối lượng . Tìm kim loại M
Y nằm ở chu kì 3 nên Y là nguyên tố nhóm A
Mà công thức cao nhất là YO3=>thuộc nhóm VIA
=>Y là S
ta có : M/M+32.100%=63,64
=>M~56
=>M là Fe
 
Top Bottom