Hóa 9 Mối quan hệ giữa các chất vô cơ.

dao le anh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
5
2
6
21
Nghệ An
trường trung học cs diễn hạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Từ CaCO3, nước , FeS có thể điều chế ra bao nhiêu chất. viết phương trình hóa học
Bài 2: Nhúng thanh kim loại m (hóa trị III) vào dung dịch CuSO4 có V=100ml nồng độ 3mol/lit, đợi khi dung dịch hết màu xanh nhấc thanh kim loại ra thấy bị nhuốm màu đỏ do đồng bám vào. Viết phương trình hóa học và tên kim loại m. Biết thanh kim loại sau phản ứng tăng so với ban đầu là 13,8 gam.
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
2. $n_{CuSO_4} = 3. \dfrac{100}{1000} = 0,3 \ (mol)$
$2M + 3CuSO_4 \rightarrow M_2 \left ( SO_4 \right ) _3 + 3Cu$
Từ pt suy ra: $n_{Cu} = 0,3 \ (mol), \ n_{M} = 0,2 \ (mol)$
Khối lượng thanh KL tăng: $0,3 . 64 - 0,2M = 13,8 \Leftrightarrow M = 27$
Vậy M là Nhôm (Al), $2Al + 3CuSO_4 \rightarrow Al_2 \left ( SO_4 \right ) _3 + 3Cu$
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom