mọi người zup mjnh bai tập este này với

A

abc9996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm 1 axit hữu cơ A đơn chức, 1 rượu B đơn chức và 1 este tạo ra từ A và B. khi cho 25,2g X tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch NaOH 2M thu được 16,4g muối. nếu đun nóng B với H2SO4 đặc thu được chất hữu cơ B1 (hiệu suất 100%) coa tỉ khối hơi so với B là 1,7.
tìm CTCT của A,B, este
 
C

conlokmaudakam96

cho hỗn hợp X gồm 1 axit hữu cơ A đơn chức, 1 rượu B đơn chức và 1 este tạo ra từ A và B. khi cho 25,2g X tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch NaOH 2M thu được 16,4g muối. nếu đun nóng B với H2SO4 đặc thu được chất hữu cơ B1 (hiệu suất 100%) coa tỉ khối hơi so với B là 1,7.
tìm CTCT của A,B, este

gọi Ct của ancol và axit là ROH và R'COOH
ta có : R'COOH + NaOH ----> R'COONa + H2O
nR'COONa = nNaOH = 0,2 mol => M R'COONa = 16,4 : 0,2 =82 => R' = 15 => axit là CH3COOH
khi đun B ---> B1 có tỉ khối =1,7B => B1 phải là ete công thức ROR
ta có ( 2R +16 ) = 1,7( R + 17 ) => R = 43 => ancol là C3H7OH
este tạo bởi CH3COOH và C3H7OH là CH3COOC3H7
 
Top Bottom