mọi người zúp em tí nha!

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hh A gồm các khí: CO, CO2, và H2 được tạo ra do hơi nước tác dụng với C ở nhiệt độ cao. cho V lít hh A (đkc) tác dụng hoàn toàn với ZnO dư, đun nóng thu được hh chất rắn B và hh khí K. hòa tan hết B bằng dd HNO3 đậm đặc thu được 8.8 lít NO2 (đo ở 27.3 độ C, 1.4 atm). khối lượng than đã dùng để tao được V lít hh A (đkc) là (biết rằng hiệu suất tạo A là 80% và than gồm có C và 4% tạp chất trơ):
a/1.953g
b/1.25g
c/1.152g
d/1.8g
2/nếu V=6.16 lít thì % mỗi khí có trong hh A ở câu trên là:
a/40%, 10%, 50%
b/35.55%, 10.25%, 54.2%
c/42.86%, 15.37%, 41.77%
d/36.36%, 9.09%, 54.55%
 
D

duynhan1

1/hh A gồm các khí: CO, CO2, và H2 được tạo ra do hơi nước tác dụng với C ở nhiệt độ cao. cho V lít hh A (đkc) tác dụng hoàn toàn với ZnO dư, đun nóng thu được hh chất rắn B và hh khí K. hòa tan hết B bằng dd HNO3 đậm đặc thu được 8.8 lít NO2 (đo ở 27.3 độ C, 1.4 atm). Khối lượng than đã dùng để tao được V lít hh A (đkc) là (biết rằng hiệu suất tạo A là 80% và than gồm có C và 4% tạp chất trơ):
a/1.953g
b/1.25g
c/1.152g
d/1.8g
______________

Xét cả quá trình từ đầu đến cuối thì chỉ có C và N là thay đổi số Oxi hóa,
$n_C. 4 = n_{NO_2} \Rightarrow n_C = 0,125(mol)$
$m= \frac{0,125.12}{0,8.0,96} = 1,953125 (g)$

============

2/nếu V=6.16 lít thì % mỗi khí có trong hh A ở câu trên là:
a/40%, 10%, 50%
b/35.55%, 10.25%, 54.2%
c/42.86%, 15.37%, 41.77%
d/36.36%, 9.09%, 54.55%

nCO =a, nCO2= b, nH2 = a+2b.
Ta có: $\begin{cases} a+ b = 0,125 \\ 2a+3b = 0,275 \end{cases} \Leftrightarrow \begin{cases} a= 0,025 \\ b=0,1 \end{cases}$

 
Top Bottom