mọi người zúp em tí nha!

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 este mạch hở có tối đa 3 chức este. cho este này tác dụng với NaOH dư thu được muối và 1.22g hh rượu có thể tích bằng thể tích của 1.32g CO2 (đo cùng đk nhiệt độ và áp suất). tên gọi của rượu có khối lượng lớn hon là:
a/ancol anlylic
b/ancol etylic
c/etilenglicol
d/ancol propylic
 
N

nguyen_van_ba

nCO2=0,03 mol
M(rượu)=1,22/0,03=40,67 => hỗn hợp ancol có chứa CH3OH vì 32<40,67<46
Giả sử este có 2 chức:
=> sau pư thu được 2 ancol có số mol bằng nhau
=> 32+X=40,67.2 =>X=49,34 => loại
=> Este có 3 chức
+TH1: este sinh ra 1 CH3OH
=> 1.32 +2.X=40,67.3 => X=45 => loại
+TH2: este sinh ra 2 CH3Oh
=> 2.32+X=40,67.3 => X=58 => X là CH2=CH-CH2-OH => đáp án A

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
H

hellangel98

dap an A:ancol anlylic:
goi ancol do la X
ta co: 1,22/0,03=40,66 suyra thang duoi chi co the ch3oh
do este co 3 chuc nen co 3 Th sau
th1: 2 goc ch3oh 1 va X suy ra so mol cua ch3oh=0,02 con nX=0,01 suy ra ta co : 0,02.32+X.0,01=1,22 suyra X=58 nen anlylic
th2: 1 goc ch3oh 2goc X th nay loai
th3 1 goc ch3oh 1goc X voi X hai chuc thnay cung loai

nhom dream chemical

p/s:e dang dung dt.ko viet tieng viet dc!
 
Top Bottom