mọi người zúp em tí nha!

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
cho V(l) CO đi qua ống sứ đựng 5.8g một oxit sắt nóng đỏ một thời gian thì thu được khí X và chất rắn Y. cho Y tác dụng với HNO3 loãng thì thu được dung dịch Z và 0.784 lít NO (dkc). oxit sắt có công thức là:
a/ Fe3O4 b/FeO c/Fe2Ỏ d/không xác định được.
câu 2
cho 6g P2O5 vào 15 ml dung dịch H3PO4 46% (D=1.03g/ml). nồng độ phần trăm của H3PO4 trong dung dịch thu được là:
a/43% b/42% c/41% d/45%
 
V

vctpro

câu 1
cho V(l) CO đi qua ống sứ đựng 5.8g một oxit sắt nóng đỏ một thời gian thì thu được khí X và chất rắn Y. cho Y tác dụng với HNO3 loãng thì thu được dung dịch Z và 0.784 lít NO (dkc). oxit sắt có công thức là:
a/ Fe3O4 b/FeO c/Fe2Ỏ d/không xác định được.
bài này chọn D rùi
câu 2
cho 6g P2O5 vào 15 ml dung dịch H3PO4 46% (D=1.03g/ml). nồng độ phần trăm của H3PO4 trong dung dịch thu được là:
a/43% b/42% c/41% d/45%
nP2O5=3/71
mH3PO4(dd)=15,45
nH3PO4=0,0725
C%=(6/71+0,0725).98/(6+15,45)=71,74%
sai đề
 
Top Bottom