Mọi người xem mình sai ở chỗ nào ?

M

man_city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : tìm số hạng không chứa x trong khai triển:
[tex]\left( {\frac{1}{{\sqrt {x^2 } }} + \sqrt[4]{{x^3 }}} \right)^{17}[/tex]
(x khác 0)

Mình đã khai triển ra và đc biểu thức như sau:
[tex]\sum\limits_{k = 0}^{17} {C_{17}^k x^{ - k} .x^{{3 \over 4}(17 - k)} } = \sum\limits_{k = 0}^{17} {C_{17}^k x^{ - k + {{51} \over 4} - {3 \over 4}k} }[/tex]
số hạng không chứa x tương đương với :
[tex] - k + {{51} \over 4} - {3 \over 4}k = 0[/tex]
vậy k= 51/7
tại sao ở đây mình lại giải ra đc k lẻ như thế ?
 
Last edited by a moderator:
H

harushinj

bạn nhầm ở chỗ này:
Mình đã khai triển ra và đc biểu thức như sau:
[tex]\sum\limits_{k = 0}^{17} {C_{17}^k x^{ - k} .x^{{3 \over 4}(17 - k)} } [/QUOTE] đáng lẽ ra phải là: [tex]\sum\limits_{k = 0}^{17} {C_{17}^k x^{ -(17- k)} .x^{{3 \over 4}(k)} }= \sum\limits_{k = 0}^{17} {C_{17}^k x^{ {7\over 4} k-17}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

man_city

bạn nhầm ở chỗ này:

đáng lẽ ra phải là:
[tex]\sum\limits_{k = 0}^{17} {C_{17}^k x^{ -(17- k)} .x^{{3 \over 4}(k)} }= \sum\limits_{k = 0}^{17} {C_{17}^k x^{ {7\over 4} k-17}}[/tex]
thì có khác nhau ở đâu nào, nhị thức Niutown ra cả, như thế k vẫn lẻ mà************************************************........ặc....................
 
C

casauchua

@ mancity...và cả Harushinj...ơi ới
K lẻ...thì kệ nó thôi...cậu kết luận là...k có giá trij k cần tìm..thế là xong...có j khó hiều đâu
 
Last edited by a moderator:
H

harrybotboy

ờ hen, có thể là vậy, nhưng đề thi thử đh có bài vô nghiệm lạ vậy ta...?
 
Top Bottom