Mọi người xem giúp mình

N

ngocanh2904

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,002 mol FeS2 và 0,003 mol FeS vào lượng H2SO4 đặc nóng,dư thu được khí X.Hấp thụ X = 1 lượng vừa đủ V ml dung dịch KMnO4 0,05M.Giá trị của V là
A.188
B.228
C.172
D.280
Quy đổi hỗn hợp về Fe và S ---->nS=0,002x2 + 0,003=0,007 mol
khí X là SO2: S từ 0---->S+4 ---->nSO2=0,007x4=0,028mol
5SO2 + 2 KMnO4 +H2O---->...
---->nKMnO4=0,028x 2 :5=0,0112
---->VKMnO4=0,0112 : 0,05=0,224 lít ko ra đáp án nào hết
Mọi người xem có sai xót gì thì góp ý nhé.Thank
 
N

ngocthao1995

Bảo toàn e ta có.

[TEX]nSO_2=\frac{15.0,002+9.0,003}{2}=0,0285 mol[/TEX]

[TEX]2.nSO_2=5.nKMnO_4[/TEX] ( bảo toàn e)

---> [TEX]nKMnO_4=0,0114 mo[/TEX]l

-->[TEX] V KMnO_4=\frac{0,0114}{0,05}=0,228L=228ml[/TEX]
 
Top Bottom