Vật lí Tính mạch thu sóng điện từ có bước sóng

D

duy2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến điện gồm cuộn dây thuần cảm có L = 2.10-5H và một tụ xoay có điện dung biến thiên từ C1 = 10pF đến C2 = 500pF khi góc xoay biến thiên từ 0 độ đến 180 độ . Khi góc xoay của tụ bằng 900 thì mạch thu sóng điện từ có bước sóng là:
A. 26,64m. B. 188,40m. C. 134,54m. D. 107,52m.
HD : Bài toán C phụ thuộc tuyến tính theo góc Khi C=10+((500-10)*a)/180
với a=90 ta suy ra C=255pF mình đọc hướng dẫn giải xong mình ko hiẻu C=10+((500-10)*a)/180 ở đâu ra nữa. mọi ng xem giúp mình với, cám ơn mọi người
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

Mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến điện gồm cuộn dây thuần cảm có L = 2.10-5H và một tụ xoay có điện dung biến thiên từ C1 = 10pF đến C2 = 500pF khi góc xoay biến thiên từ 0 độ đến 180 độ . Khi góc xoay của tụ bằng 900 thì mạch thu sóng điện từ có bước sóng là:
A. 26,64m. B. 188,40m. C. 134,54m. D. 107,52m.
HD : Bài toán C phụ thuộc tuyến tính theo góc Khi C=10+((500-10)*a)/180
với a=90 ta suy ra C=255pF mình đọc hướng dẫn giải xong mình ko hiẻu C=10+((500-10)*a)/180 ở đâu ra nữa. mọi ng xem giúp mình với, cám ơn mọi người

Đơn giản thui mà , dạng bài này là do điện dung thay đổi theo quy luật hàm bậc nhất của góc xoay y=ax + b ( với y là điện dung , x là góc quay)
biểu thức hướng dẫn là suy ra được từ hệ
[TEX]\left{\begin{10=0a+b}\\{500=180a+b} [/TEX]
=> b=10 a =(500-10)/180
=> y=(500-10)/180 .x + 10
Với x = 90 => thế vào ta tính đc y tức C
 
Top Bottom