Mọi người xem giúp mình mấy bài toán dao động này với. KHÓ QUÁ!!!

G

gabay.ds

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một mạch dao động điện từ LC lý tưởng có C= 5000nF và L= 5mH. Điện áp cực đại trên tụ điện Uo= 4V. Lấy pi^2= 10. Trong dt= 10^-3/6(s), lượng điện tích chạy qua tiết diện thẳng của dây nhiều nhất là?
A. 20(microC)B. 10(microC) C. 10căn3(microC) D. 10căn2(microC)

Bài 2: Một lò xo nằm ngang dao động tự do với biên độ 6cm. Lực đàn hòi của lò xo có công suất tức thời đạt giá trị cực đại khi vật đi qua vị trí có tọa độ x bằng?
A. (+/-)6(cm) B. 0 C. (+/-)căn3/2(cm) D. (+/-)3(cm)

Bài 3: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng đang dao động tự do. Biết khoảng thời gian mỗi lần diễn ra lo xo bị nén và véc tơ vận tốc, gia tốc cùng chiều đều bằng 0.05pi(s). Lấy g= 10m/s2 và pi^2= 10. Vận tốc cực đại của vật là?
A. 20(cm/s) B.căn2(m/s) C. 10(cm/s) D. 10căn2(cm/s)

Bài 4: Biết A và B là 2 nguồn sóng nước có phương trình u(A)= acos(wt)(cm); u(B)= asin(wt)(cm) và cách nhau 6lamđa thì trong khoảng AB có mấy điểm dao động với biên độ như biên độ dao động của trung điểm đoạn AB?
A. 19 B. 21 C. 25 D. 23

Bài 5: M,N,P là 3 điểm liên tiếp nhau trên một sợi day mang sóng dừng có cùng biên độ dao động 2căn2, dao động tại P ngược pha với dao động tai M và MN= 2NP. Biên độ tại điểm bụng sóng là?
A. 2căn2(cm) B. 3căn2(cm) C. 4(cm) D. 4căn2(cm)
 
V

vothanhcong_10a1

bài 1 bạn tính được T=10^-3,sau đó tính được w.từ đó áp dụng công thức w.qo=Uo.căn(C/L) hình như ra 20microC
 
V

vothanhcong_10a1

bài 2: công suất tức thời của lực đàn hồi P=F.v=k.x.v đạo hàm ta được P'=k.v^2 +k.x.a=0 => v^2=w^2.x^2 =w^2(A^2-x^2) kết luận x=(+/-) A/căn2
 
Top Bottom