moi nguoi xem giup cau này

N

ngaothuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6.42: mạch r,L,C nt ,C thay đổi , điều chỉnh C để Uc max=200V tính Url, biết dây thuần cảm và U 2 đầu mạch u=160\sqrt[2]{2}coss314t.

da:120v

634: mạch R,L,C có U=150V, điều chỉnh L để U L max, khi đó Uc=200V ,tính U L max?
da: 280.3V
 
M

miducc

Dạng toán L (C) biến thiên cho [TEX]U_L (U_C) max[/TEX] thường áp dụng công thức sau:

[TEX]Z_L =\frac{R^2 + Z_C^2}{Z_C} ---> U_L max =\frac{U}{R}\sqrt[]{R^2+Z_C^2}[/TEX]

Đối với C cũng có công thức tương tự

Mình cũng không hiểu đề bài bạn đưa thế nào cả, hay là thiếu dữ kiện
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtuthaiduong91

câu trả lời cho câu hỏi

bài 1:ta có C thay đổi để Uc max.khi đó.Zc=(Zl^2+R^2)/Zl.suy ra Zc.Zl=Zl^2+R^2.nhân cả 2 vế với I^2 suy ra Uc.Ul=Url^2(1) .ta có khi Uc max:U^2 + Url^2=Uc^2(2).thay (1) vào (2) suy ra U^2 + Uc.Ul =Uc^2(3).thay số vào (3)tìm ra Ul.từ đó suy ra Ur rồi suy ra Url Bài 2:bài 2 tương tự.thay đổi L để Ulmax.khi đó Zl=(Zc^2+R^2)/Zc.suy ra Zl.Zc=Zc^2 + R^2.nhân cả 2 vế với I^2 suy ra Ul.Uc=Urc^2(1).ta có:U^2 +Urc^2 =Ulmax^2(2).thay (1) vào (2) rồi thay số giải pt bậc 2 ẩn Ul tìm ra Ul.
 
M

miducc

bài 1:ta có C thay đổi để Uc max.khi đó.

[TEX]Z_C=\frac{R^2+Z_L^2}{Z_L}[/TEX]

.suy ra [TEX]Z_C Z_L =R^2 + Z_L^2[/TEX].

nhân cả 2 vế với [TEX]I^2[/TEX]

suy ra [TEX]U_C U_L=U_R_L ^2[/TEX](1) .

ta có khi Uc max:[TEX]U^2+U_R_L^2 = U_C^2[/TEX](2).

thay (1) vào (2) suy ra [TEX]U^2 + U_C U_L =U_C^2[/TEX](3).

thay số vào (3)tìm ra [TEX]U_L[/TEX].từ đó suy ra [TEX]U_R[/TEX] rồi suy ra [TEX]U_R_L[/TEX]

Bài 2:bài 2 tương tự.thay đổi L để [TEX]U_L max[/TEX]

.khi đó [TEX]Z_L^2=\frac{R^2+Z_C^2}{Z_C}[/TEX].

suy ra [TEX]Z_L Z_C=R^2 + Z_C^2[/TEX].

nhân cả 2 vế với [TEX]I^2[/TEX]

suy ra [TEX]U_L U_C=U_R_C ^2[/TEX](1).

ta có:[TEX]U^2+U_R_C ^2= U_L^2 max[/TEX](2).

thay (1) vào (2) rồi thay số giải pt bậc 2 ẩn [TEX]U_L[/TEX]

tìm ra [TEX]U_L[/TEX].

Bạn làm khá đó
Thanks
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom