mọi người xem giùm mình cái

V

vuonghao159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhúng 1 thanh fe vào dung dịch D chứa CuSO4 và HCL mot thời gian thu được 4.48 lít khí H2 thì nhấc thanh Fe ra ,thấy khối lượng thanh fe giảm đi 6.4 gam so với ban đầu .KL fe đã tham gia phản ứng là ??

GIẢI"
gọi x là mol fe phản ứng
Fe +CuSo4 →Feso4 + cu
Fe+ 2HCl →Fecl2 +h2
0.2 0.2
→ 64x -56(x+0.2) =6.4
→x =??
Mọi người xem giùm mình tại sao sai dc không .:)|:)|Giải hộ mình với%%-%%-
 
P

phamthimai146

nhúng 1 thanh fe vào dung dịch D chứa CuSO4 và HCL mot thời gian thu được 4.48 lít khí H2 thì nhấc thanh Fe ra ,thấy khối lượng thanh fe giảm đi 6.4 gam so với ban đầu .KL fe đã tham gia phản ứng là ??

GIẢI"
gọi x là mol fe phản ứng
Fe +CuSo4 →Feso4 + cu
Fe+ 2HCl →Fecl2 +h2
0.2 0.2
64x -56(x+0.2) =6.4
→x =??
Mọi người xem giùm mình tại sao sai dc không .:)|:)|Giải hộ mình với%%-%%-



Sai phương trình màu đỏ, phải ngược lại...................................................................
 
Top Bottom