mọi người vào làm đi ^^

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C là dd H2SO4 nồng độ xmol/l . D là dd KOH nồng độ ymol/l . trộn 200ml dd C với 300 ml dd D thu dc 500 ml dd E để trung hòa 100 ml dd E cần dùng 40 ml dd H2SO4 1M . mặt khác trộn 300 ml dd C với 200 ml dd D thu dc 500 ml dd F . Xác định x, y ??? :eek::eek::eek::eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

C là dd H2SO4 nồng độ xmol/l . D là dd KOH nồng độ ymol/l . trộn 200ml dd C với 300 ml dd D thu dc 500 ml dd E để trung hòa 100 ml dd E cần dùng 40 ml dd H2SO4 1M . mặt khác trộn 300 ml dd C với 200 ml dd D thu dc 500 ml dd F . Xác định x, y ???
__________________
H2SO4 + 2KOH ---> K2SO4 + H2O
0.2x____0.4x_______0.2x
theo đb thấy KOH dư nên
500ml dd E gồm KOH dư và K2SO4
H2SO4 + 2KOH ---> K2SO4 + H2O
0.04____0.08
ta có CM (KOH dư)=0.8M
ta dc 0.4x + 0.08*5=0.4x+0.4=0.3y (1)
do ở pu khác khi trộn V khác nhau thì dd thu dc cũng khác nhau nên dd F có K2SO4 và H2SO4 dư
H2SO4 + 2KOH ---> K2SO4 + H2O
0.1y___ 0.2y
đến đây rồi chịu pó tay bà lam giúp đi tui thanks
 
Top Bottom