moi nguoi vao giup minh nhe

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Ba kim loại lần lượt vào các dung dịch sau: NaHCO3, CuSO4, (NH4)2CO3, NaNO3, MgCl2. Số dung dịch có xuất hiện kết tủa là:(minh tinh dc 3 nhung dap an la 4)

A.1 B.2 C3 D.4
Bài 2:
Cho 0,1 mol FeS và 0,2 mol CuFeS2 tác dụng hoàn toàn với lượng HNO3 dư thu được dung dịch A và khí NO (không tạo muối NH4NO3). Cho dung dịch A tác dụng với Ba(OH)2 dư thì thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là:(minh ra la D nhung dap an la B)


A. 51,7g B.168,2 C31.2 D.116,5
Bải 3:

Một loại đá vôi chứa 80% CaCO3, 10,2% Al2O3 và 9,8% Fe2O3. Nung 200 gam mẫu đá này ở nhiệt độ cao (12000C) thu được hỗn hợp chất rắn có khối lượng là 156 gam. Hiệu suất của quá trình nung vôi là:
A.62,5 B22 C78 D28,5
Bãi 4:


( Phần tự chọn - Nâng cao) Cho 21,6 gam hỗn hợp gồm ancol etylic, axit fomic và etylenglicol tác dụng với Na kim loại dư thu được 0,3 mol khí H2 thoát ra. Khối lượng của etylenglicol trong hỗn hợp là:( dap an la 12,4g)
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Các kết tủa ứng với các dung dịch NaHCO3, CuSO4, (NH4)2CO3, MgCl2 là BaCO3, BaSO4, BaCO3, Mg(OH)2.
Câu 2:
0,1 mol FeS và 0,2 mol CuFeS2 => n Cu2+ = 0,2 mol, n Fe3+ = 0,3 mol, n S2- = 0,5 mol.
m kết tủa = m Cu(OH)2 + m Fe(OH)3 + m BaSO4 = 168,2 gam
Câu 3:
Khối lượng chất rắn giảm = m CO2 thoát ra = 200 - 156 = 44 gam => n CO2 = 1mol.
=> m CaCO3 phản ứng = 100 gam, mà m CaCO3 ban đầu = 80%.200 = 160 gam
=> Hiệu suất = 62,5%.
Câu 4:
Gọi, x, y, z lần lượt là số mol của ancol etylic, axit fomic và etylenglicol.
Giải hệ : x/2 + y/2 + z = 0,3 ; 46*(x+y) + 62z = 21,6
=> x+y = 0,2 ; z = 0,2 => % etylenglicol = 62*0,2 = 12,4g.
 
Top Bottom