mọi người vào giúp em

D

dinhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đun nóng hõn 2 amino axit( chỉ chứa 1 nhóm axit một nhóm amin) thu dược hợp chất hữu cơ X. Đun X với dung dịhc NaOH thu được 2 sản phẩm hữu cơ Y và Zhơn kém nhau một nhóm CH2. Đốt cháy hoàn toàn Y thì sau phản ứng thu được VCO2 gấp 3 lần V N2. CTPT của chất X là?
2, hợp chất hữu cơ X có CTPT là C7H6O3. Đem 6.9g X tác dụng hết với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 10,8g Ag. Để trung hòa 13,8g X cần dùng 200ml dung dịch NaOH 1M. CTCT thu gọn của X là
3. HỖn hợp X gồm 2 axit có cùng số nguyên tử cacbon. Lấy mg hỗn hợp X tác dung hết với 2 axit trong hỗn hợp thu được 4,48lCO2 đktc và 14,9g muối của 2 axit hữu cơ. 2 axit trong hỗn hợp X là?
@all: ai biết ở đâu có nguyên xi lời giải đáp án đại học năm ngoàis ko, send link cho mình với, là lời giải chứ ko phải đáp án trắc nghiệm nhé?
 
P

phanhuuduy90

Bài 2: dựa vào tính chất có thể suy CTCT
Độ bất bảo hoà=5---> 4pi +1pi=1 vòng +1pi
--->do tham gia phản ứng tráng gương nên --> CHOC6H3(OH)2
Bài 1: phương pháp thêm số liệu
 
D

dinhan

ông viết rõ bài 1 cho tôi cái đi, chậc tui vốn ngu lâu dốt dai.
thêm nữa mọi người giúp em thêm bài này nữa
1.để hòa tan a mol một kim loại M cần 1,25amol H2SO4 đặc và thu được khí X. HÒa hoàn toàn 19,2g kim loại M vào dung dịch H2SO4 ở trên thấy thoát ra 0,2mol X. Kim loại M là?
 
T

tranhoanganh

dinhan said:
ông viết rõ bài 1 cho tôi cái đi, chậc tui vốn ngu lâu dốt dai.
thêm nữa mọi người giúp em thêm bài này nữa
1.để hòa tan a mol một kim loại M cần 1,25amol H2SO4 đặc và thu được khí X. HÒa hoàn toàn 19,2g kim loại M vào dung dịch H2SO4 ở trên thấy thoát ra 0,2mol X. Kim loại M là?
hix,sao cứ làm ra M=60 thí nhỉ?
ai vào đây làm chỉ bảo với ạ?
 
Q

quangghept1

dinhan said:
1. Đun nóng hõn 2 amino axit( chỉ chứa 1 nhóm axit một nhóm amin) thu dược hợp chất hữu cơ X. Đun X với dung dịhc NaOH thu được 2 sản phẩm hữu cơ Y và Zhơn kém nhau một nhóm CH2. Đốt cháy hoàn toàn Y thì sau phản ứng thu được VCO2 gấp 3 lần V N2. CTPT của chất X là?
2, hợp chất hữu cơ X có CTPT là C7H6O3. Đem 6.9g X tác dụng hết với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 10,8g Ag. Để trung hòa 13,8g X cần dùng 200ml dung dịch NaOH 1M. CTCT thu gọn của X là
3. HỖn hợp X gồm 2 axit có cùng số nguyên tử cacbon. Lấy mg hỗn hợp X tác dung hết với 2 axit trong hỗn hợp thu được 4,48lCO2 đktc và 14,9g muối của 2 axit hữu cơ. 2 axit trong hỗn hợp X là?
@all: ai biết ở đâu có nguyên xi lời giải đáp án đại học năm ngoàis ko, send link cho mình với, là lời giải chứ ko phải đáp án trắc nghiệm nhé?

Bài 3 tớ mà hiểu đề chít liền :( , chỗ mà hỗn hợp X tác dụng với 2 axit trong hỗn hợp
 
P

phanhuuduy90

dinhan said:
ông viết rõ bài 1 cho tôi cái đi, chậc tui vốn ngu lâu dốt dai.
thêm nữa mọi người giúp em thêm bài này nữa
1.để hòa tan a mol một kim loại M cần 1,25amol H2SO4 đặc và thu được khí X. HÒa hoàn toàn 19,2g kim loại M vào dung dịch H2SO4 ở trên thấy thoát ra 0,2mol X. Kim loại M là?
M=24
Mg
Phương pháp thêm số liệu M + 1,25H2SO4--->1:2M2SO)n
BTNT: 1,25=0,5n +nSO22--->nSO2=1,25-0,5n
M==>1,25-0,5n
19,2---0,2
--->0,2M=24 -9,6n--->n=2,M=24
ko biết dúb ko , bà xem lại hahahha :p
 
F

feelingsorry

dinhan said:
1. Đun nóng hõn 2 amino axit( chỉ chứa 1 nhóm axit một nhóm amin) thu dược hợp chất hữu cơ X. Đun X với dung dịhc NaOH thu được 2 sản phẩm hữu cơ Y và Zhơn kém nhau một nhóm CH2. Đốt cháy hoàn toàn Y thì sau phản ứng thu được VCO2 gấp 3 lần V N2. CTPT của chất X là?
2, hợp chất hữu cơ X có CTPT là C7H6O3. Đem 6.9g X tác dụng hết với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 10,8g Ag. Để trung hòa 13,8g X cần dùng 200ml dung dịch NaOH 1M. CTCT thu gọn của X là
3. HỖn hợp X gồm 2 axit có cùng số nguyên tử cacbon. Lấy mg hỗn hợp X tác dung hết với 2 axit trong hỗn hợp thu được 4,48lCO2 đktc và 14,9g muối của 2 axit hữu cơ. 2 axit trong hỗn hợp X là?
@all: ai biết ở đâu có nguyên xi lời giải đáp án đại học năm ngoàis ko, send link cho mình với, là lời giải chứ ko phải đáp án trắc nghiệm nhé?
Này đề thi thử ĐHV hả.
cái này ông fải post cả đáp án lên chớ,vì đó cũng là gợi ý đó
xin bổ sung thế này ạ
Câu1 A.C5H1ON2O3 B.C7H11N2O3 C.C5H9N2O3 DC6H11N2O3
Câu3 ĐỀ sai 1 chút ,đúng fải là :lấy m g hh X td hết với NaHCO3 ...
A .CH2(COOH)2 C2H5COOH B.CH3COOH CH2(COOH)2
C.HCOOH (COOH)2 D.(COOH)2 CH3COOH
 
F

feelingsorry

Câu 1 ,vì đáp án toàn có 3 O nên X fải có 1 nhóm coo và 1 lk peptít .
đun X đc hc có dạng CxHyO2NNa.đốt cháy đc CO2 N2 H2O và Na2CO3.viết pu suy ra x=2 .nên Y là H2N-CH2-COONa>>z là H2N-CH2-CH2-COONa(hoặc alanin)
do đó X là NH2-CH2-CONH-CH2-CH2-COOH C5H10N2O3
CÂU2
o,o5 mol X cho o,1 mol Ag nên x chứa 1 nhóm CHO
o,1 mol x td o,2 mol NaOH nên x chứa 2 nhóm COOH hoặc 2 nhóm OH trên vòng bezen .đối chiếu đáp án >>(HO)2 C6H3CHO
(có 4 dáp án HCOOC6H3(OH)2 C5H4(CHO)(COOH)
(HO)2C6H3CHO HCOOC6H4OH )
CÂU 3
vì có cùng số ngtử C nên loại dc 2 đáp án
thử với 2 đáp án còn lại là cách nhanh nhất :D :D
còn câu KL Mg thì khí sinh ra là H2S chứa ko fải SO2
 
D

dinhan

phanhuuduy90 said:
dinhan said:
ông viết rõ bài 1 cho tôi cái đi, chậc tui vốn ngu lâu dốt dai.
thêm nữa mọi người giúp em thêm bài này nữa
1.để hòa tan a mol một kim loại M cần 1,25amol H2SO4 đặc và thu được khí X. HÒa hoàn toàn 19,2g kim loại M vào dung dịch H2SO4 ở trên thấy thoát ra 0,2mol X. Kim loại M là?
M=24
Mg
Phương pháp thêm số liệu M + 1,25H2SO4--->1:2M2SO)n
BTNT: 1,25=0,5n +nSO22--->nSO2=1,25-0,5n
M==>1,25-0,5n
19,2---0,2
--->M=24 -9,6n--->n=2,M=24
ko biết dúb ko , bà xem lại hahahha :p
sai rồi bố ạ, con tuy ko làm được nhưng cũng biết là ko phải khí SO2 ( vì thử lại rồi :D )
 
P

phanhuuduy90

dinhan said:
phanhuuduy90 said:
dinhan said:
ông viết rõ bài 1 cho tôi cái đi, chậc tui vốn ngu lâu dốt dai.
thêm nữa mọi người giúp em thêm bài này nữa
1.để hòa tan a mol một kim loại M cần 1,25amol H2SO4 đặc và thu được khí X. HÒa hoàn toàn 19,2g kim loại M vào dung dịch H2SO4 ở trên thấy thoát ra 0,2mol X. Kim loại M là?
M=24
Mg
Phương pháp thêm số liệu M + 1,25H2SO4--->1:2M2SO)n
BTNT: 1,25=0,5n +nSO22--->nSO2=1,25-0,5n
M==>1,25-0,5n
19,2---0,2
--->M=24 -9,6n--->n=2,M=24
ko biết dúb ko , bà xem lại hahahha :p
sai rồi bố ạ, con tuy ko làm được nhưng cũng biết là ko phải khí SO2 ( vì thử lại rồi :D )
HIx , mình nghĩ không sai :D :D >:), đưa đáp án , không có Mg mới lạ :D
 
D

dinhan

rồi,rồi, anh sao băng đã trả lời rồi. Cảm ơn anh ná.
@duy: ờ Mg đấy, nhưng mà ko phải khí SO2 :D
 
N

nguyenlamhung20212003

Ơ thế là phải thử chọn hả anh?Còn chác nào khác ko?Thi trắc nghiệm mà thử chọn thì hết giờ mất!hj :-o
 
S

saobanglanhgia

nguyenlamhung20212003 said:
Ơ thế là phải thử chọn hả anh?Còn chác nào khác ko?Thi trắc nghiệm mà thử chọn thì hết giờ mất!hj :-o
:D anh chỉ diễn giải ra thật cụ thể để cho các em hiểu rõ thôi, chứ nếu có kỹ năng tốt thì chỉ cần nhìn thoáng qua các em cũng đã biết không phải là H2 và SO2 rồi.
Cái đấy phải biết trước roài ^^
Em xem thêm ở đây nhá
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=23525
 
Top Bottom