Mọi người vào giải thích dùm mình chỗ này với !

D

double3333

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

13264558651051858826_574_574.jpg


sao ra được ta ?
 
D

defhuong

bạn log hóa 2 vế nhé :)
log cơ số 2 của 2 vế bạn ạ
sau đó bạn áp dụng công thức

[TEX]log_ab^c=c.log_ab[/TEX] :D
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này em viết sai rồi!
Hocmai sửa lại cho em như sau:
[TEX]2^{\frac{3x}{x+2}-2}=3^{4-x}\Leftrightarrow 2^{\frac{x-4}{x+2}}=3^{4-x}[/TEX]
Lấy logarit cơ số 2: 2 vế ta được: [TEX]\frac{x-4}{x+2}=(4-x)log_23[/TEX]
Ở đây em áp dụng công thức: [TEX]Log_ab^c=clog_ab; log_22=1[/TEX]
 
Top Bottom