mọi người vào giải dùm mình vớiiii

S

subo15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tình hình là mình vừa làm bài kt,mình có làm bài này,nhưng mọi người bảo mình làm sai,nên giờ mình cần mọi người giải giúp,để mình biết mình sai như thế nào nha,tkss mọi người :khi (79):
Cho 1,12g hỗn hợp chất rắn A gồm S và C tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 63% (D=1,4g/ml) (đặc nóng) được 7,168 lít hỗn hợp khí B có màu nâu đỏ (ĐKC) và dung dịch C.
a.Tính thành phần % khối lượng của từng chất A
b. Tính thể tích dung dịch HNO3 cần dùng
c. Cho dd C tác dụng với Na2CO3 vừa đủ. Tính thể tích CO2 thoát ra ở (ĐKC)
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

tình hình là mình vừa làm bài kt,mình có làm bài này,nhưng mọi người bảo mình làm sai,nên giờ mình cần mọi người giải giúp,để mình biết mình sai như thế nào nha,tkss mọi người :khi (79):
Cho 1,12g hỗn hợp chất rắn A gồm S và C tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 63% (D=1,4g/ml) (đặc nóng) được 7,168 lít hỗn hợp khí B có màu nâu đỏ (ĐKC) và dung dịch C.
a.Tính thành phần % khối lượng của từng chất A
b. Tính thể tích dung dịch HNO3 cần dùng
c. Cho dd C tác dụng với Na2CO3 vừa đủ. Tính thể tích CO2 thoát ra ở (ĐKC)

S + 6HNO3 => H2SO4 + 6NO2 + H2O

C + 4HNO3 => CO2 + 4NO2 + H2O

Gọi mol mỗi cái = x và y => 32x + 12y = 1,12 và 6x + 5y = 0,168 / 22,4 => x = 0,02 . y = 0,04

=> m S = 0,64. m C = 0,48

=> mol HNO3 cần = 0,28 => m HNO3 = 17,64 => m dung dịch = 28 => V = 20 ml

mol H2SO4 = mol S = 0,02 => khi td Na2CO3 => mol CO2 = mol H2SO4 = 0,02 => V = 0,448 lít
 
Top Bottom