Mọi người vào đây xem rồi giải hộ

R

rubic1991

Hình như forum toán không có pro thì phải .Bài dễ tranh nhau giải, bài khó *** ai nói gì
 
C

cuoilennao58

Mình không biết gõ CT toán đâu
1. \int_{}^{}1/[căn x. căn bậc 3 của (x+2)]dx
2.tích phân từ 0\int_{}^{} pi/4 của ln(tanx +1) dx
Câu 2 có lẽ đặt t= pi/4 -x !!!

câu 2.
[tex]\int _{0}^{\frac{\pi}{4}} ln(tan x+1)dx[/tex]
[tex]= x.ln(tan x+1)\mid __{0}^{\frac{\pi}{4}} -\int _{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{x}{cos^2x(tan x+1)}dx[/tex]
tính [tex]\int _{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{x}{cos^2x(tan x+1)}dx[/tex]
đặt u=x--->u'=1
[tex]v'=\frac{1}{cos^2x(tan x+1)}[/tex]
tính v: đặt tan x=a rồi tìm v.
Sau đó lấy tích phân từng phần là ra. Bạn tính nốt nhé @-)
 
V

vodichhocmai


câu 2.
[tex]\int _{0}^{\frac{\pi}{4}} ln(tan x+1)dx[/tex]
[tex]= x.ln(tan x+1)\mid __{0}^{\frac{\pi}{4}} -\int _{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{x}{cos^2x(tan x+1)}dx[/tex]
tính [tex]\int _{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{x}{cos^2x(tan x+1)}dx[/tex]
đặt u=x--->u'=1
[tex]v'=\frac{1}{cos^2x(tan x+1)}[/tex]
tính v: đặt tan x=a rồi tìm v.
Sau đó lấy tích phân từng phần là ra. Bạn tính nốt nhé @-)

Saiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
V

vodichhocmai

Đặt:
[TEX]x=\frac{\pi}{4}-t\Rightarrow dx=-dt[/TEX]

[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}} ln\[1+tan(\frac{\pi}{4}-t)\].dt[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}} ln\(\frac{2}{1+tant}\) .dt[/TEX]

[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}ln2.dt-I[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I=\frac{\pi}{8}ln2[/TEX]
 
Top Bottom