Mọi Người Vào Đây Giải Giúp Nào!

L

ldt_thank

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho một con lắc lò xo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng 100g và lò xo có khối lượng ko đáng kể. Chọ gốc tọa độ tại VTCB, chiều dương hướng lên. Biết con lắc dao động theo phương trình x=4sin(10t-pi/6) cm. Độ lớn lực đàn hồi tác dụng tại thời điểm vật đi đc quãng đường s=3cm là? (kể từ khi t=0)

2/ Một con lắc đơn m=200g, l=80cm treo tại nơi có g=10m/s2. Kéo con lăc ra khỏi VTCB một đoạn rồi thả nhẹ con lắc dđ đh với năng lượng E=3,2.10^-4j. Biên độ dao động của con lắc là Smax =?

3/ Một chất điểm có khối lượng 200g thực hiện dđ cưỡng bức với F=0,2cos(5t) (N). Biên độ dao độn là?
 
N

newstarinsky

2/ Một con lắc đơn m=200g, l=80cm treo tại nơi có g=10m/s2. Kéo con lăc ra khỏi VTCB một đoạn rồi thả nhẹ con lắc dđ đh với năng lượng E=3,2.10^-4j. Biên độ dao động của con lắc là Smax =?

[TEX]E=\frac{1}{2}.mgl.\alpha^2_o\Rightarrow \alpha_o=0,02[/TEX]

[TEX]S_{max}=\alpha_o.l=0,016(m)=1,6(cm)[/TEX]
 
L

levanhai52

câu 1 bạn nè
đổi về dạng cos:x=4cos(10t+pi/3).sau đó vẽ đường tròn lượng giác ứng với góc 60 độ mà s=3.tại góc 60 độ thì ừng với 2 cm rùi.nên x=3-2=1cm nữa.tính k=w^2.m= 10 N nên F=10.0,01=0,1 N
 
V

vietntpt94

Câu 1 nè: li đọ vật giống bạn levanhai x=-1cm.
tại VTCB lỗ dãn 1 đoạn là [TEX]\Delta l = \frac{mg}{k} = 0,1m[/TEX]
\RightarrowLực đàn hồi: [TEX]F=k[\Delta l + (-x)] =1,1N[/TEX]
 
V

vietntpt94

Câu 3: [TEX] a_{max}=\frac{F_{max}}{m} = A \omega ^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=0,04m = 4cm[/TEX]
 
A

ahcanh95

Câu 1 nè: li đọ vật giống bạn levanhai x=-1cm.
tại VTCB lỗ dãn 1 đoạn là [TEX]\Delta l = \frac{mg}{k} = 0,1m[/TEX]
\RightarrowLực đàn hồi: [TEX]F=k[\Delta l + (-x)] =1,1N[/TEX]

li độ x = 1 chứ . denta l = 10cm

và chiều dương hướng lên

=> F dh = K . X ( X là độ biến dạng của lò xo ) = 10 . 0,09 = 0,9 ( N )

:khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59):
 
Top Bottom