mọi người thảo luận giùm nha!

H

hup_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>cho hỗn hợp A(Mg,Al,Fe,Zn) 2g A tác dụng HCl dư giải phóng 0,1 g khí, 2g A tác dụng với Cl2 dư thu được 5,763g hỗn hợp muối.% khối lượng Fe trong A?


2>hỗn hợp X gồm hai axit đơn chức A,ruou đơn chức B và este E điều chế từ A,B.đốt cháy 9,6 g hỗn hợp X thu được 8,64 g H20 và 8,96 l CO2.biết trong x thì B chiếm 50% theo số mol.số mol rượu B trong 9,6 hỗn hợp là:
A.0,075 B.0,09 C 0,08 D0,06


3> thổi hơi nước qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí khô A(H2,CO,CO2) cho A qua Ca(OH)2 còn lại hỗn hợp B khô(H2,CO ).một lương khí B tác đụng hết 8,96g CuO thấy tạo thành 1,26 g nước.% VCÒ trong A:
A 20% B.30,12% C.11,11% D 29,16%


4>nguyên tố M có 2 e lớp ngoài cùng.nguyên tử nguyên tố X có 5 e ở lớp ngoài cùng.nguyên tử Y có 6 e lớp ngoài cùng.X,Y,Z đều thuộc phân nhóm chính trong bảng hệ thống tuần hoàn
A.M3X2;MY B.M3X2;M3Y C.M5X2,MY2 D.M2X3,MY
Mong thầy và các bạn giải giúp mình với.Mình cần gấp.thanks mọi người nha
 
C

cuphuc13

1>cho hỗn hợp A(Mg,Al,Fe,Zn) 2g A tác dụng HCl dư giải phóng 0,1 g khí, 2g A tác dụng với Cl2 dư thu được 5,763g hỗn hợp muối.% khối lượng Fe trong A?

Bài giải :
Câu này ta thấy n H2 tạo ra = n Cl2 phản ứng...
n H2 = 0,1 mol
==> n Cl2 phản ứng cũng bằng 0,05 mol
nhưng thực chất n Cl2 phản ứng = 0,053 mol > n H2
==> Vậy 0,003 mol đó là phản ứng ở đâu????
Đây : FeCl2 tạo ra khi cho Fe + Hcl đó lại pu tiếp với 0,003 mol Cl2 đấy
==> 2FeCl2 + Cl2 --->2FeCl3
......0,006.....0,003

Mà theo bảo toàn Fe thì n Fe2+ = n Fe
==>n Fe = 0,006 mol
==> m Fe = 0,336 gam
==% Fe = 16,8 %
Nêu bài này đặt x,y,z,t giải đến sáng mai chắc cũng ko ra ?
== thank đi chứ còn gì nữa hehe ^.^
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Bài giải :
Câu này ta thấy n H2 tạo ra = n Cl2 phản ứng...
n H2 = 0,1 mol
==> n Cl2 phản ứng cũng bằng 0,05 mol
nhưng thực chất n Cl2 phản ứng = 0,053 mol > n H2
==> Vậy 0,003 mol đó là phản ứng ở đâu????
Đây : FeCl2 tạo ra khi cho Fe + Hcl đó lại pu tiếp với 0,003 mol Cl2 đấy
==> 2FeCl2 + Cl2 --->2FeCl3
......0,0015.....0,003 <------ chỗ này :confused:

Mà theo bảo toàn Fe thì n Fe2+ = n Fe
==>n Fe = 0,0015 mol
==> m Fe = 0,084 gam
==% Fe = 4,2 %
Nêu bài này đặt x,y,z,t giải đến sáng mai chắc cũng ko ra ?
== thank đi chứ còn gì nữa hehe ^.^
Cách làm thì cũng hay đấy nhưng tính toán lại cái ;))
thank đi chứ còn gì nữa hehe
Khi nào cần thì người khác sẽ thanks, ko cần nói
 
M

maicao23

........................................................................................Tớ hok bit xoá. sr.....................
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

3> thổi hơi nước qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí khô A(H2,CO,CO2) cho A qua Ca(OH)2 còn lại hỗn hợp B khô(H2,CO ).một lương khí B tác đụng hết 8,96g CuO thấy tạo thành 1,26 g nước.% VCÒ trong A:
A 20% B.30,12% C.11,11% D 29,16%
Theo đl btnt
Ta có: [tex]nO(CO_2/A) = nO(H2O) - nO (H2O) = 0,07 - 0,042 = 0,028 mol[/tex]
[tex]%VCO_2 = 0,014.100/(0,014 + 0,07 + 0,042) = 11,11% Ok[/tex]
 
C

cuphuc13

2>hỗn hợp X gồm hai axit đơn chức A,ruou đơn chức B và este E điều chế từ A,B.đốt cháy 9,6 g hỗn hợp X thu được 8,64 g H20 và 8,96 l CO2.biết trong x thì B chiếm 50% theo số mol.số mol rượu B trong 9,6 hỗn hợp là:
A.0,075 B.0,09 C 0,08 D0,06

Câu này đáp án là C...

Giải thích :
n A = x
n E = y
n B = x + y
ta có : m O2 = 16,64 gam ( btkl)
n 02 = 0,52 gam
==> 2x + x + y + 2y + 0,52.2 = 0,48 + 0,4.2
==> 3(x+y) = 0,24
x + y = 0,08 mol===>C

chữ thank ở phía dưới nha !!!
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

4>nguyên tố M có 2 e lớp ngoài cùng.nguyên tử nguyên tố X có 5 e ở lớp ngoài cùng.nguyên tử Y có 6 e lớp ngoài cùng.X,Y,Z đều thuộc phân nhóm chính trong bảng hệ thống tuần hoàn
A.M3X2;MY B.M3X2;M3Y C.M5X2,MY2 D.M2X3,MY

Bài cuối nè :
đáp án A ...............
........................................................
 
Top Bottom