D
dknong
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
câu 2 chiếu 1 chùm sáng // ,hẹp coi như 1 tia sáng vào 1 bể nước 1 góc 60 độ . chiều sâu của bể nước là 100cm .dưới đáy bể có 1 gương phẳng đặt // với mặt nước n tím = 1,34
n đỏ =1,33 chiều rộng của dài màu ta thu được ở chùm sáng ló là
Đs 0.009m
câu 3 1 thấu kính thủy tinh có 2 mặt cầu lồi gióng nhau R = 20cm n đỏ =1,5
n tím=1,54 khoảng cách giữa tiêu điểm đối với tia đỏ và tiêu điểm đối với tia tím = ?
đs 1,49cm
câu 4 chiết suất của nước đối với ánh sáng đỏ lanđa đỏ =0,759 là n đỏ 1,239 dối vơi
ánh sáng tím lanđa tím 0,405 là n tím 1,343 chiết suất của nước đối với ánh sáng xanh lanđa xanh 0,5 là ?
Đs 1,293
n đỏ =1,33 chiều rộng của dài màu ta thu được ở chùm sáng ló là
Đs 0.009m
câu 3 1 thấu kính thủy tinh có 2 mặt cầu lồi gióng nhau R = 20cm n đỏ =1,5
n tím=1,54 khoảng cách giữa tiêu điểm đối với tia đỏ và tiêu điểm đối với tia tím = ?
đs 1,49cm
câu 4 chiết suất của nước đối với ánh sáng đỏ lanđa đỏ =0,759 là n đỏ 1,239 dối vơi
ánh sáng tím lanđa tím 0,405 là n tím 1,343 chiết suất của nước đối với ánh sáng xanh lanđa xanh 0,5 là ?
Đs 1,293