mọi nguòi oi help me (gấp............)

1

1234vietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:hoà tan hết 2,08g hh gồm Fe và Cu bằng dd HNO3 thu đc dd X và 672 ml khí NO (đktc).thêm từ từ 1,2g Mg kim loai vào hhX đến khi pứ ht thi thu đc 224ml khí NO(đktc) ddY và m gam chất rắn ko tan . giá trị của m la
A.0,84g
B.1,44g
C.1,52g
D.1,71g

2: cho 10g hh gồm Fe và Cu (trong đó Fe chiếm 40%khối lượng) vào dd H2SO4 đặc ,nung nóng. sau khi pứ xảy ra ht thu đc ddX ,khí Y và còn lại 6,4g kim loại chưa tan hết.khối lượng muối tan tạo thành trong dd X la
A 9,12g
B 12,5g
C 14,52g
D 12g

3 hoà tan ht m gam hhFe và Cu vào dd HNO3 đặc nóng dư thu dc 2,688 lit một chất khí là sản phẩm khử duy nhất ở đktc và ddA. cho dd NaOH đến dư vào A rồi loc lấy kết tủa rồi nung tới kết tủa ko dổi thu đc 4g chất rắn. giá trị cua m la
A 1,2g
B 3,04g
C 7,2g
D 6,8g
 
M

merry_tta

Làm bài 1 trước
nFe=a nCu=b
Fe ---> Fe+2 + 3e
a 3a
Cu----> Cu+2+ 2e
b 2b
N+5----->N+2 +3e
0,03 0,09
Giải hệ [tex]\left\{ \begin{array}{l} 56a+64b = 2,08 \\ 3a+2b =0,09 \end{array} \right.[/tex]
=> nFe=0,02 nCu=0,015
=>nFe3+ = 0,02 nCu2+ = 0,015
nMg=0,5 mol
3Mg + 8HNNO3--->3Mg(NO3)2+2NO+4H2O
0,015,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,... 0,01
Mg + 2Fe3+--->2Fe2+ + Mg2+
0,01.....0,02.........0,02
Mg + Cu2+----> Mg2+ + Cu
0,015.... 0,015.....................0,015
Mg + Fe2+----->Mg2+ + Fe
0,01....0,01..................... 0,01
==> m chất rắn + mFe + mCu=0,01.56 + 0,015.64 = 1,52 gam
Chọn C
 
Last edited by a moderator:
L

letuananh1991

câu 3
khí tạo ra là NO2
n(NO2)=0.12mol ===>n(O)=0.06mol
==>m(KL) = 4 - 0.06 .16 = 3.04g
==>B
câu 2
mình tháy số liệu lẻ quúa
KL muối là 9.12g
mình ra gần đúng
chọn A
 
Top Bottom