moi nguoi oi giup voi

T

tranthoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Minh có một bài hóa như sau: Cho 2,28g hỗn hợp X gồmK,Al,Fe.Cho X vào nước dư đuọc 0,448l khí đ ktc và chất rắn Y. Cho Y tác dụng vói 0,06mol CuSO4 đuọc 3,2 g Cu.Hỏi %khối luọng K trong X là bn?
A.17,10% B.10,2% C.10,65% D.17,11%
Mình không làm đuọc nhò mọi nguoi giải hộ!
 
A

anhson12345

BÀI NÀY KO KHÓ ĐÂU BẠN ƠI 17.10 (A) LÀ ĐÁP ÁN ĐÚNG. NHẬN XÉT NẾU HH RẮN THU DC MÀ CHỈ GỒM fE =) n Fe = n Cu = 0.05 =) m Fe2.8 >2.28 =) loại
vậy sau phản ứng ta có cả AL dư
K=) KOH+ 1/2 H2
x x x/2 (do đề bài chó nước dư)
Al + KOH=) 3/2 H2
x x 3/2x ( do Al dư nên số mol tính theo KOH) dễ dàng =) x = 0.01 =) % khôi lượng
 
T

tranthoa

đúng rồi!mình chỉ phân vân đoạn chất rắn Y giờ thì biết cách biện luận rồi
cảm ơn bạn anhon12345 nha :D
 
Top Bottom