Mọi người ơi giúp tôi với

B

benhim_thongminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Hòa tan 5,6l khí NH3 vào 157,5g H2O theo phương trình: NH3+H20----->NH4OH.Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được biết khí đo được ở đktc
Bài 2 CHo 23g Na tác dụng với 100g H2O.Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được
 
0

02615948

Bài 1 Hòa tan 5,6l khí NH3 vào 157,5g H2O theo phương trình: NH3+H20----->NH4OH.Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được biết khí đo được ở đktc

[TEX]nNH_3=0,25mol-->mNH_3=0,25.17=4,25g[/TEX]

[TEX]nH_2O=157,5:18=8,75mol[/TEX]

PTHH:

[TEX]NH_3+H_2O----->NH_4OH[/TEX]
0,25mol--8,75mol

Theo PTHH: [TEX]H_2O[/TEX] dư -->Tính theo [TEX]NH_3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]nNH_4OH=0,25mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]mNH_4OH=0,25.35=8,75g[/TEX]

Vậy [TEX]C_%NH_4OH=8,75:161,75.100=5,4%[/TEX]


Lưu ý:Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
B

binbon249

Bài 2 CHo 23g Na tác dụng với 100g H2O.Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được
svg.latex
 
M

minhtuyenhttv

bạn binbon spam à =))
2Na + 2H2O => 2NaOH + H2

nNa= 1 mol => nH2= 0,5 => mH2= 1 g
nNaoH= 1mol => mNaOH=1*40=40g
khối lượgn dung dịch là 23 + 100 - 1 = 122g
=> C% tự tính nhé
 
Top Bottom