Moi nguoi oi giup minh voi !!!! :)

Status
Không mở trả lời sau này.
T

_thebest_off

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình làm 2 câu này nhá(Cần gấp lắm, ai làm đc thanks nhìu)
1,
Lập sơ đồ trao đổi electron và cân bằng phản ứng sau:
[TEX]C_6H_5-CH=CH-CH_3 + KMNO_4 --> C_6H_5-COOK + CH_3-COOK +MnO_2 +KOH + H_2O[/TEX] (hình như đề bài sai thì phải :confused: )
2,Đốt nóng 1,456 gam Fe thu đc 2,032 gam hỗn hợp ôxit.Trộn hỗn hợp đó với 10,8 gam bột Al rồi nung nóng hỗn hợp đến khi phản ứng hoàn toàn. Hoà tan hỗn hợp sau phản ứng = dung dịch HCl. Tính thể tích khí thoát ra. ( Bài này e bik là dùng ĐL bảo toàn e mà ko xử lí đc)
Mong mọi người giúp. Thanks nhiều ;)
 
Last edited by a moderator:
H

hamj

2,Đốt nóng 1,456 gam Fe thu đc 2,032 gam hỗn hợp ôxit.Trộn hỗn hợp đó với 10,8 gam bột Al rồi nung nóng hỗn hợp đến khi phản ứng hoàn toàn. Hoà tan hỗn hợp sau phản ứng = dung dịch HCl. Tính thể tích khí thoát ra. ( Bài này e bik là dùng ĐL bảo toàn e mà ko xử lí đc)
Mong mọi người giúp. Thanks nhiều ;)
______________________________________
gọi nH2=a
do trong suốt quá trình pu Fe - 2e=>Fe+2,
Al -3e=>Al3+,
O2 +4e=>2O-2,
2H+1 +2e =>H2
==>2.1,456/56+3.10,8/27=4.(2,032-1,456)/32 + 2a
===>a=0.59==>V=13.216l OK :D
 
T

_thebest_off

bạn ơi Fe có phải biến về +2 hết đâu đề rắc rối và nhiều TH lắm ko đơn giản như vậy đâu bạn ak
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom