Hóa 10 Phản ứng oxi hóa khử

Vũ liu

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười một 2018
19
1
6
20
Hà Nội
THPT chuyên Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:1 muối đc tạo bởi kim loại M hóa trị 2 và phi kim hóa trị 1.Hòa tan m gam muối vào h2o r chia dung dịch 2 phần bằng nhau
Phần 1:Tác dụng agno3 dư thu được 5.74 gam kết tủa trắng
Phần 2:nhúng thanh fe vào,sau 1 tgan pứ kết thúc thấy khối lượng fe tăng lên 0,16 gam
Tìm công thức muối và tính m?

Bài 2:Hỗn hợp 3 muối naf,nacl,nabr nặng 4,82 gam hòa vào nước được ddA.
Sục khí cl dư vào A r cô cạn thu được 3,93 gam muối.Lấy 1/2 lượng muối khan này hòa vào nước cho pứ với agno3 dư được 4,305 gam kết tủa.Tính phần trăm kl mỗi muối.

Bài 3:A gồm 3 muối nacl,nabr,nai
5,76 gam A tác dụng với lượng br dư,thu được 5,29g muối khan
Hòa 5,76 gam vào h2o rồi cho cl2 qua dung dịch được 4,955 muối khan trong đó có 0,05 mol ion clorua.Tính phần trăm lượng muối trong A

Bài 4:A gồm kclo3,ca(clo3)2,ca(clo)2 ,cacl2,kcl nặng 83,68 gam.Nhiệt phân hoàn toàn A được rắn B gồm cacl2,kcl và 17,472 lít o2.
B tác dụng với 360ml dd k2co3 0,5M vừa đủ thu đc kết tủa C và dd D.Lượng kcl trong D gấp 22/3 kcl trong A
1.Tính m kết tủa C
2.% muối kclo3 trong A
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Bài 1:1 muối đc tạo bởi kim loại M hóa trị 2 và phi kim hóa trị 1.Hòa tan m gam muối vào h2o r chia dung dịch 2 phần bằng nhau
Phần 1:Tác dụng agno3 dư thu được 5.74 gam kết tủa trắng
Phần 2:nhúng thanh fe vào,sau 1 tgan pứ kết thúc thấy khối lượng fe tăng lên 0,16 gam
Tìm công thức muối và tính m?
Có Kết tủa trắng
=>AgCl
nAg+=5,74/143,5=0,04

=>MRCl2=0,02
MCl2+Fe=M+FeCl2.
0,02 ->0,02-> 0,02
0,02(M-56)=0,16
M=64
=> M là Cu

Bài 4:A gồm kclo3,ca(clo3)2,ca(clo)2 ,cacl2,kcl nặng 83,68 gam.Nhiệt phân hoàn toàn A được rắn B gồm cacl2,kcl và 17,472 lít o2.
B tác dụng với 360ml dd k2co3 0,5M vừa đủ thu đc kết tủa C và dd D.Lượng kcl trong D gấp 22/3 kcl trong A
1.Tính m kết tủa C
2.% muối kclo3 trong A
KClO3 -----------> KCl + 3/2O2 (1)
Ca(ClO2)2 ---------> CaCl2 + 2O2
Ca(ClO3)2 ----------> CaCl2 + 3O2
CaCl2 -----------> CaCl2
KCl ---------------> KCl
chất rắn B là KCl và CaCl2
ta có nO2 = 0.78mol
bảo toàn khối lượng ta có
mA = mB + mO2 => mB = 58,72 g
CaCl2 + K2CO3 -----------> CaCO3 + 2Kcl
0.18____0.18__________________0.36
xét hỗn hợp B ta có
m KCl = mB - m CaCl2 = 38.74g
vậy khối lượng KCl ở D là
mKCl = 38.74 + 0.36*74.5 = 65.56
khối lượng KCl tại A = 3 /22*Lượng KCl trong dung dịch D
m KCl tại A = 8.94g
vậy khối lượng KCl tại phản ứng 1 là
38.74 - 8.94 = 29.8 g
theo phản ứng 1 thì
m KClO3 = 49g =>% = 58,55 %
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii
Top Bottom