Mọi người ơi giúp mình với !

T

tthesun14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho x mol HCL tac dung 0.3 mol NaAlo2 thu đc 15.6 g kết tủa . tính x ?

2. Cho y mol HCL tác dụng hỗn hợp ( o.2 mol NaOH , 0.2 mol NaAlo2 ) thu đc 11.7 g kết tủa . tính y ?

3. DD A chứa 26.7 g ALcl3 . 24g MGCL2 . cho dd A tác dụng vs x mol NaOH . Tính x đễ
a. thu đc kết tủa lớn nhất ?
b. thu đc kết tủa nhõ nhất ?


Mọi người ráng giúp mình vs , mình ko bít làm hụ hụ , mai là phải nộp ùi , mãi mà ko có là mình phải nộp phạt 30k :((

p/s : mong đc mọi người giúp đỡ ạ :D
 
D

ducdao_pvt

1.cho x mol HCL tac dung 0.3 mol NaAlo2 thu đc 15.6 g kết tủa . tính x ?

Kết tủa: $Al(OH)_3$

$n_{Al(OH)_3}=0,2$

$n_{NaAlO_2}=0,3$

$x=0,3+0,1.3=0,6$


2. Cho y mol HCL tác dụng hỗn hợp ( o.2 mol NaOH , 0.2 mol NaAlo2 ) thu đc 11.7 g kết tủa . tính y ?

$n_{Al(OH)_3}=0,15$

$y=0,2+0,15=0,35$

hoặc

$y=0,2+0,2+0,05.3=0,55$


3. DD A chứa 26.7 g ALcl3 . 24g MGCL2 . cho dd A tác dụng vs x mol NaOH . Tính x đễ
a. thu đc kết tủa lớn nhất ?
b. thu đc kết tủa nhõ nhất ?

Kết tủa lớn nhất gồm: $Al(OH)_3, Mg(OH)_2$

$x=1,1$

Kết tủa nhỏ nhất gồm: $Mg(OH)_2$

$x=0,5$
 
Top Bottom