Mọi người ơi giúp mình với nào!!!

N

nguyen.kimhue0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Gọi x là tổng các chữ số của 3^2008+2009. Gọi y là tổng các chữ số của x . Z là tổng các chữ số cuả y. Tìm z ?
Bài 2:
a, Số 222...22 có chia hết cho 8 không? Tìm số dư của phép chia số ấy cho 8?
b, Số 666...66 có chia hết cho 125 không? Tìm số dư của phép chia số ấy cho 125?
Bài 3:
Tìm điều kiện của n và abc để 1000.n + abc chia hết cho 8 , chia hết cho 125.
:khi (9)::khi (74)::khi (74):
À, Mà suýt nữa thì quyên mất, các bạn chỉ cần nêu hướng dẫn cho mình thôi! Nếu các bạn mà giải luôn ra thì mình bị má cho ăn đòn là cái chắc, bởi anh hai mình chuyên tin với toán, mình chúa ghét ổng cái tật hay mách má về mình, ổng mà biết mình chép giải của mấy bạn thì...Ôi chúa ơi, tha hồ mà ăn lươn kho nhé!!!:D:)>-:)%%-
 
L

lazycat_95

Bài 1:
Gọi x là tổng các chữ số của 3^2008+2009. Gọi y là tổng các chữ số của x . Z là tổng các chữ số cuả y. Tìm z ?
Bài 2:
a, Số 222...22 có chia hết cho 8 không? Tìm số dư của phép chia số ấy cho 8?
b, Số 666...66 có chia hết cho 125 không? Tìm số dư của phép chia số ấy cho 125?
Bài 3:
Tìm điều kiện của n và abc để 1000.n + abc chia hết cho 8 , chia hết cho 125.
:khi (9)::khi (74)::khi (74):
À, Mà suýt nữa thì quyên mất, các bạn chỉ cần nêu hướng dẫn cho mình thôi! Nếu các bạn mà giải luôn ra thì mình bị má cho ăn đòn là cái chắc, bởi anh hai mình chuyên tin với toán, mình chúa ghét ổng cái tật hay mách má về mình, ổng mà biết mình chép giải của mấy bạn thì...Ôi chúa ơi, tha hồ mà ăn lươn kho nhé!!!:D:)>-:)%%-
Bài 3:
Do 1000 chia hết cho 8 và 125
\Rightarrown là tất cả các số thuộc N
abc phải chia hết cho 8\Rightarrowtim ra
abc phải chia hết cho 125\Rightarrowabc=125,250,.....
 
L

lazycat_95

Bài 1:
Gọi x là tổng các chữ số của 3^2008+2009. Gọi y là tổng các chữ số của x . Z là tổng các chữ số cuả y. Tìm z ?
Bài 2:
a, Số 222...22 có chia hết cho 8 không? Tìm số dư của phép chia số ấy cho 8?
b, Số 666...66 có chia hết cho 125 không? Tìm số dư của phép chia số ấy cho 125?
Bài 3:
Tìm điều kiện của n và abc để 1000.n + abc chia hết cho 8 , chia hết cho 125.
:khi (9)::khi (74)::khi (74):
À, Mà suýt nữa thì quyên mất, các bạn chỉ cần nêu hướng dẫn cho mình thôi! Nếu các bạn mà giải luôn ra thì mình bị má cho ăn đòn là cái chắc, bởi anh hai mình chuyên tin với toán, mình chúa ghét ổng cái tật hay mách má về mình, ổng mà biết mình chép giải của mấy bạn thì...Ôi chúa ơi, tha hồ mà ăn lươn kho nhé!!!:D:)>-:)%%-
2222...2=2. 111....1
**222...22=222..2000+222chia 8 dư 6
**666...6=666..6000+666 chia 125 dư 41
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen.kimhue0

Bạn "Lazycat_95"ơi. Trước hết mình cảm ơn bạn đã bỏ thơi gian giúp mình giải toán. Thanks nhìu nha. Nhưng có điều là như thế này:Bạn nhớ thật kỹ lại kiến thức lớp 6 đi nào. Số chia hết cho 125 là số có 3 chữ số tận cùng chia hết cho 125 đúng không nào. Vậy abc sẽ thuộc các giá trị là: 000;125;250;315;500;625;750;875 . Mà trong các giá trị vừa nói trên thì chỉ có giá trị abc=000 mới chia hết cho 8 , có đúng không (các số có 3 chữ số tận cùng mà chia hết cho 8 thì số đó mới chia hết cho 8).Vậy abc=000 mới đúng!!
Do đó mà người bạn cần cảm ơn phải là tớ mới đúng, vì tớ vừa nhắc lại cho bạn một số kiến thức cần nhớ, lần sau đừng quên nữa nha!! Chúc bạn hoc tốt và đừng quên thường xuyên giúp mình nhé.
 
L

lazycat_95

Bạn "Lazycat_95"ơi. Trước hết mình cảm ơn bạn đã bỏ thơi gian giúp mình giải toán. Thanks nhìu nha. Nhưng có điều là như thế này:Bạn nhớ thật kỹ lại kiến thức lớp 6 đi nào. Số chia hết cho 125 là số có 3 chữ số tận cùng chia hết cho 125 đúng không nào. Vậy abc sẽ thuộc các giá trị là: 000;125;250;315;500;625;750;875 . Mà trong các giá trị vừa nói trên thì chỉ có giá trị abc=000 mới chia hết cho 8 , có đúng không (các số có 3 chữ số tận cùng mà chia hết cho 8 thì số đó mới chia hết cho 8).Vậy abc=000 mới đúng!!
Do đó mà người bạn cần cảm ơn phải là tớ mới đúng, vì tớ vừa nhắc lại cho bạn một số kiến thức cần nhớ, lần sau đừng quên nữa nha!! Chúc bạn hoc tốt và đừng quên thường xuyên giúp mình nhé.

Mình hok biết là chia hết cho 8 và chia cho 125 là đồng thời cứ tưởng đó là 2 câu riêng rẽ nên mới làm vậy.
 
S

supergirlr

ko hieu

ban oi de 1 noi x la tong cac chu so cua 3^2008+2009 vay x la tong cua cac chu so cong lai hay x la so chu so cua 3^2008+2009/:)/:)/:)/:):-@:-@:-@:-@:-S:-S:-S:-S8->8->8->8->:khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::M022::M022::M022::M022:
 
N

nguyen.kimhue0

x là tổng các chữ số cộng lại của" tổng 3^2008 + 2009"
(Nhớ ngắt câu cẩn thận là bạn sẽ hiểu ngay!!!)
 
C

congchua_bupbe_latoi

Bài này mới đây bài hơi khÓ
BA NGĂN SÁCH CÓ 153 CUỐN . BIẾT TỈ SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ HAI VÀ NGĂN THỨ NHẤT BẰNG = 8/9 . SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ BA VÀ NGĂN THỨ HAI TỈ LỆ VỚI NHAU THEO 17: 16 .TÍNH SỐ SÁCH CUẢ Mỗi ngăn .
(GỌI XONG BIỂU Diển . TỪ CÁC TỈ SỐ ĐƯA VỀ Đẳng THỨC ; TÌM BCNN THEO NGĂN BA ĐỂ ĐƯA VỀ A/? =B/? =C/? )
 
N

nguyen.kimhue0

kêu là làm được mà còn post lên diễn đàn làm j chứ, bạn dỗi hơi quá đấy!!! THỜI GIAN LÀ VÀNG, TƯƠNG LAI XÁN LẠN. OH. BLESS YOU!!!;)
 
C

cchhbibi

Bài 1 làm thế nào vậy? Còn bài ngăn sách mình ra đáp sô nhu sau:
ngăn 1:54 quyển
ngăn 2:48 quyển
ngăn 3:51 quyển
mình có bài này hơi khó:tìm 3 sô nguyên a,b,c sao cho:
a. abc=3(a+b+c)
b. abc=5(a+b+c)
 
M

monkey336

zậy là bạn giải ra rùi ak` ? chắc zậy rầu hic hic mòa phải trả lời cả 3 bài trên đóa hay seo zậy ?
 
N

ngovietthang

Bài này mới đây bài hơi khÓ
BA NGĂN SÁCH CÓ 153 CUỐN . BIẾT TỈ SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ HAI VÀ NGĂN THỨ NHẤT BẰNG = 8/9 . SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ BA VÀ NGĂN THỨ HAI TỈ LỆ VỚI NHAU THEO 17: 16 .TÍNH SỐ SÁCH CUẢ Mỗi ngăn .
(GỌI XONG BIỂU Diển . TỪ CÁC TỈ SỐ ĐƯA VỀ Đẳng THỨC ; TÌM BCNN THEO NGĂN BA ĐỂ ĐƯA VỀ A/? =B/? =C/? )
gọi số sách mỗi ngăn là a , b, c
b/a=8/9
a/b=9/8=18/16
c/b=17/16
b/c=16/17
\Rightarrowa=18d
b=16d
c=17d
\Rightarrowa + b + c=18d +16d+17d=51d\Rightarrowd=3
a=36 ;b=32;c=34
 
N

nhansieu97

Bài này mới đây bài hơi khÓ
BA NGĂN SÁCH CÓ 153 CUỐN . BIẾT TỈ SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ HAI VÀ NGĂN THỨ NHẤT BẰNG = 8/9 . SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ BA VÀ NGĂN THỨ HAI TỈ LỆ VỚI NHAU THEO 17: 16 .TÍNH SỐ SÁCH CUẢ Mỗi ngăn .
(GỌI XONG BIỂU Diển . TỪ CÁC TỈ SỐ ĐƯA VỀ Đẳng THỨC ; TÌM BCNN THEO NGĂN BA ĐỂ ĐƯA VỀ A/? =B/? =C/? )
 
N

nhansieu97

gọi số sách mỗi ngăn là a , b, c
b/a=8/9
a/b=9/8=18/16
c/b=17/16
b/c=16/17
a=18d
b=16d
c=17d
a + b + c=18d +16d+17d=51dd=3
a=36 ;b=32;c=34
 
Top Bottom