Mọi người ơi giúp mình một tí nhá?

H

hoanghang200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI ƠI GIÚP MÌNH MỘT TÍ NHÁ?




cho hợp kim gồm hai kim loại A và B tác dụng với dung dịch HCl dư, giải phóng 0,56 lít khí, đồng thời khối lượng hợp kim giảm 1,15 gam. phần hợp kim còn lại là 1 gam cho tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 0,224 lít khí. biết các khí đo ở đktc, hãy xác định các kim loại A và B
 
H

hocmai.hoahoc

Kim loại A có khối lượng 1,15 gam tác dụng được với HCl tạo 0,025 mol H2.
A +nHCl=> ACln +n/2H2.
=> n=1, A=23 =>A là Na.
Kim loại B có khối lượng 1 gam, tác dụng với HNO3 tạo 0,01 mol NO2.
Áp dụng bảo toàn e => số mol của B=0,01/m với m là hóa trị của B.
Chỉ có trường hợp m=2, B=200 thỏa mãn => B là Hg.
 
Top Bottom