Mọi ngưòi ơi giúp mình câu này với !!!

D

d4ut4y8001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ mạch hở có cùng công thức phân tử là C4H9NO2. Cho 10,3 gam X phản
ứng với 200 ml dd NaOH 1M thu được dd Z và hỗn hợp hai khí Y (đều làm xanh quỳ tím ẩm) khí hơn kém nhau 1
nguyên tử C. Tỉ khối của Y so với H2 bằng 13,75 Cô cạn dd Z thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 9,75
B. 11,55
C. 15,55
D. 13,75
 
5

57chem.hus

nH2O=nX=nY=0,1 mol
từ bài toán thì hai khí là:
NH3 và CH3NH2
PT tổng quát:
CH2=CH-COOHR + NaOH->
CH2=CH-COONa + R + H2O
=>mZ=mMuối + mNaOHdư
=(103-27,5-1+23).0,1 + 40(0,2-0,1)
=13,75 gam
 
Top Bottom