moi nguoi oi .giup minh cau nay nhe .

L

lovekudoshinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1...Cứ 28,34g cao su buna S phản ứng vửa hết với 17.31g brom .tinh ti lệ mắt xích butadien va stiren trong cao su.

2..Chia 156,8g hỗn hợp X gồm FeO ,Fe3O4,Fe2O3 thanh hai fan bằng nhau.cho P1 td het với đ HCl dư đc 155,4g muoi khan .P2 td vửa đủ với đ Y là hỗn hợp HCl H2SO4 loãng thu đc167,9g muoi khan. số mol Hcl trong Y là ? DA 1,8

3.. Dd A gồm NaOH 0.2M và Ba(OH)2 0,1M . KHi dẫn o.336 l khi CO2 hay 1,456 l CO2 voà V lit dd A thì đều thu đc số g kêtd tủa bằng nhau ,tim V DA o.2 l

4...: Cho hỗn hợp A gồm FeS2 và Cu2S phản ứng vừa đủ với dung dịch HNO3. Sau phản ứng thu được
dung dịch B chỉ chứa các muối sunfat) và 44,8 lít NO2 (đkc). Cho dung dịch Ba(OH)2 vừa đủ vào dung
dịch B thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là:
A. 87,75. B. 73,4. C. 73,85. D. 78,75.

5...hỗn hợp A gồm 4 ancol đơn chức là đồng đẳng kế tiếp . Lấy m g A đun nóng với H2SO4 ở 140 độ ( H=100%) thi thu dc h2 ete có số mol bang nhau . Lấy 1 trong các ete đó đốt thu dc 1,056g Co2 và 0,576g H20 . m=? ĐA 8,48

6. Các chất sau: Na2O, H2O, NH3, MgCl2, CO2, KOH, HCl. Số chất có liên kết cộng hóa trị là:( cho minh hoi cụ thẻ nhung chat co lk CHT và chat nhu the nào thi có lk nay??)
 
Last edited by a moderator:
T

tieuphong_1802

1...Cứ 28,34g cao su buna S phản ứng vửa hết với 17.31g brom .tinh ti lệ mắt xích butadien va stiren trong cao su.

2..Chia 156,8g hỗn hợp X gồm FeO ,Fe3O4,Fe2O3 thanh hai fan bằng nhau.cho P1 td het với đ HCl dư đc 155,4g muoi khan .P2 td vửa đủ với đ Y là hỗn hợp HCl H2SO4 loãng thu đc167,9g muoi khan. số mol Hcl trong Y là ? DA 1,8
uhm
Câu 1: ct cấu tạo của cau su buna S là (-CH2-CH=CH-CH2-CH2(C6H5)-)n
dựa vào cấu tạo chắc bạn cũng biết làm rồi chi
Câu 2:
Bài tập này định hướng sẽ áp dụng tăng giảm khối lượng(do các số liệu đều là khối lượng nhưng ko đổi về số mol được

-Phần 1: có sư thay đổi o2- => 2Cl-
Gọi x là số mol O có trong hỗn hợp thì ta có
mCl - mO = 155,4-156,8/2
<=> x(71 - 16) = 77
<=> x = 1,4 mol

-Phần 2:có sự thay đổi
O2- => 2Cl-
..a .........2a
O2- => SO42-
..b..........b
ta có
(71-16)a + (96 - 16)b = 167,9 - 156,8/2
và a+b = x = 1,4
=> a=0,9 mol => số mol Cl- là 1,8 mol = nHCl
 
T

tieuphong_1802

3.. Dd A gồm NaOH 0.2M và Ba(OH)2 0,1M . KHi dẫn o.336 l khi CO2 hay 1,456 l CO2 voà V lit dd A thì đều thu đc số g kêtd tủa bằng nhau ,tim V DA o.2 l

4...: Cho hỗn hợp A gồm FeS2 và Cu2S phản ứng vừa đủ với dung dịch HNO3. Sau phản ứng thu được
dung dịch B chỉ chứa các muối sunfat) và 44,8 lít NO2 (đkc). Cho dung dịch Ba(OH)2 vừa đủ vào dung
dịch B thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là:
A. 87,75. B. 73,4. C. 73,85. D. 78,75.


Câu 3:
- Nếu dẫn 0,336 lit hay 0,015 mol CO2 vào thì kết tủa thu được sẽ nBaCO3 = nCO2 = 0,015 mol

- Nếu dẫn 1,456 lit hay 0,065 mol CO2 vào vẫn cho lượng kết tủa là 0,015 mol,ta sẽ áp dụng công thức tính
nBaCO3 + nCO2 = nOH -
Đến đây bạn giải dc rồi đó

Câu 4:
Do chỉ tạo muối sunfat nên ta có
FeS2 => 1/2 Fe2(SO4)3
..a.............1/2a.......
Cu2S => 2CuSO4
..b..............2b....
Bảo toàn lưu huỳnh ta có
2a + b = 3/2a + 2b
<=> 1/2a = b (1)

Mặt khác theo bảo toàn e
FeS2 => Fe3+ + 2S+6 + 15e
...a...................................15a
Cu2S => 2Cu2+ + S+6 + 10e
....b....................................10b
15a + 10b = nNO2 = 2 (2)

- Từ (1)(2) =>
a = 0,1
b = 0,05
Kết tủa sẽ bao gồm Fe(OH)3 Cu(OH)2 và BaSO4,bạn có thể tính tiếp dc rồi
 
T

tieuphong_1802

5...hỗn hợp A gồm 4 ancol đơn chức là đồng đẳng kế tiếp . Lấy m g A đun nóng với H2SO4 ở 140 độ ( H=100%) thi thu dc h2 ete có số mol bang nhau . Lấy 1 trong các ete đó đốt thu dc 1,056g Co2 và 0,576g H20 . m=? ĐA 8,48

6. Các chất sau: Na2O, H2O, NH3, MgCl2, CO2, KOH, HCl. Số chất có liên kết cộng hóa trị là:( cho minh hoi cụ thẻ nhung chat co lk CHT và chat nhu the nào thi có lk nay??)

Câu 5:
- Phải nói đây là 1 câu hỏi hay :)

- Bạn dễ tính được nete=0,008 mol và ete lấy ra đôt là C3H8O => phải có CH3OH và C2H5OH

- Do 4 ete là đồng đẳng kế tiếp => 4 ancol đó là C1 C2 C3 C4

- Do số mol các ete đều bằng nhau => 4 ancol cũng phải có số mol bằng nhau =>
công thức chung 4 ancol sẽ là [TEX]{C}_{2,5}{H}_{7}O[/TEX]

- Có [TEX]{{C}_{2}}^{4}[/TEX] + 4 = 10 (ete ) trong hỗn hợp
=> nhh ete = 10nC3H8O = 10.0,008 = 0,08 mol

Theo phương trình
[TEX]2{C}_{2,5}{H}_{7}O => ete + H2O[/TEX]
=> [TEX]n2{C}_{2,5}{H}_{7}O = 0.16 mol [/TEX]
=> m = 0,016. 53 = 8,48 gam

Câu 6 mình nghĩ bạn chỉ cần đọc sách giáo khoa lớp 10 phần liên kết hóa học là bạn sẽ tự làm được thôi
 
L

lovekudoshinichi

ct cấu tạo của cau su buna S là (-CH2-CH=CH-CH2-CH2(C6H5)-)n
cai cong thuc sai mat rui ban oi ban viet thieu CH .hjc2 nhung minh viet dung công thuc rui ma tinh no chang ra kẻt qua?
 
T

tieuphong_1802

ct cấu tạo của cau su buna S là (-CH2-CH=CH-CH2-CH2(C6H5)-)n
cai cong thuc sai mat rui ban oi ban viet thieu CH .hjc2 nhung minh viet dung công thuc rui ma tinh no chang ra kẻt qua?

Ah uh,mình viết thiếu đó.Bạn thông cảm :) Ri bạn nha:
- Nhìn vào ct cấu tạo bạn sẽ thấy số mol mắt xích buta 1,3 đien sẽ bằng số mol Br2 phản ứng

-Khối lượng stiren sẽ bằng khối lượng polime trừ đi khối lượng buta 1,3 đien

- Tỉ lệ số mắt xich bằng tỉ lệ số mol
 
Top Bottom