[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài này mình làm như thế này có biết dúng hay sai nếu sai sót gì thì nói cho mình
yahoo: tuantin_t95
đáy là hình thoi các mặt bên là các hình vuông
góc giữa AC'và (ADD'A') là góc C'AD' =30'
V(lăng trụ)=Sđáy x chiều cao
Sđáy = 4S(AOB) = 4 x 1/2 ( OA x OB ) = 4 x 1/4 ( AC x DB ) = AC x BD o là giao điểm của ac db
ca = 2 oa = 2 x cos 60 x ab = a # 3
tương tự DB = 3a
==> S = a # 3 x 3a = 3 # 3 a^2
chiều cao DD' xét tam giác vuông AC'D' ==> AD' = 3a
xét tam giác vuông DAD' ==> DD' = a # 3
V = 9 a ^3
b, gọi I là trung điểm của CB
ta có (C'MA) == (C'MAI)
AI vuông (CBB'C') chứa N
gọi H là giao điểm CN và C'I vuong tại H (vì C'B'BC là hình vuong )
khoảng cách là NH. NH = NC - CH = 3a/2 - a = a/2
:d