mọi người ơi giúp mình cái(giúp hết mình nhá)

M

manhhung_nd

bài dễ quá!

ta có:đặt A=2005^2-2004^2+...+2^2-1^2\RightarrowA=2004.2005+2005-2003.2004-2004+...+1.2+2-1.0-1\RightarrowA=(2005.2004-2004.2003+...+2^1-1^0)+(2005-2004+...+2-1) từ đó ta tính từng cái 1(đặt rồi tính):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thuhuong97_cute

mình làm thử nhé:)
ta có:a^2-b^2=a^2+ab-ab-b^2=(a^2-ab)+(ab-b^2)
=a(a-b)+b(a-b)=(a+b)(a-b)
=>2005^2-2004^2+2003^2........+2^2-1^2
=(2005+2004)(2005-2004)+(2003+2002)(2003-2002)+............+(2+1)(2-1)
=(2005+2004)1+(2003+2002)1+..........+(2+1)1
=2005+2004+2003+2002+...........+2+1
=1+2+3+4+...........+2003+2004+2005
=(1+2005)2005:2=2011015
đúng 100% đấy
thanks mình cái nha
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
V

vananhhin

Cám ơn mọi người,
mình cho bài nữa nè
bài nì hơi khó nên tất cả giúp đỡ hết mình nhá
chứng minh:
1-1/2+1/3-1/4+...+1/199-1/200=1/101+1/102+...+1/200
mình không bít vít phần số,mọi người sửagiùm mình nhá T_T
 
2

251295

Cám ơn mọi người,
mình cho bài nữa nè
bài nì hơi khó nên tất cả giúp đỡ hết mình nhá
chứng minh:
1-1/2+1/3-1/4+...+1/199-1/200=1/101+1/102+...+1/200
mình không bít vít phần số,mọi người sửagiùm mình nhá T_T


- Viết lại đề cho rõ rồi mình làm sau:

- Chứng minh rằng:

[TEX]1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{199}-\frac{1}{200}=\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+...+ \frac {1}{200}[/TEX]
 
T

thuhuong97_cute

Mình làm tiếp nhé:)
1-1/2+1/3-1/4+...................+1/199-1/200=1+1/2+1/3+1/4+...................+1/199+1/200-2(1/2+1/4+.................+1/200)
=1+1/2+1/3+1/4+..................+1/199+1/200-(1+1/2+1/3+.....................1/100)
=1/101+1/102+1/103+.................+1/199+1/200)đpcm
chắc chắn đấy bạn ah!
:)>-:)>-:)>-:)>-
 
I

ilovetoan

cho x+y=2
cm xy\leq 1
nhanh một cái nhá
tuần sau rồi!
sao huynh_trung làm dài dòng vậy
bài này có nhiều cách:
cách nhanh nhất là 1/áp dụng phần hình 1 tí nhá
trong các hình chữ nhật có cùng chu vi thì hình vuông có diện tích lớn nhất
vậy với trong bài này chu vi là 4 và hình vuông có cạnh là 1
vậy ab\leq1
cách2/[TEX](a+b)^2=4[/TEX]
ta lại có
4ab\leq[TEX](a+b)^2[/TEX]=4
ab\leq1
 
T

truongtrang12

sao huynh_trung làm dài dòng vậy
bài này có nhiều cách:
cách nhanh nhất là 1/áp dụng phần hình 1 tí nhá
trong các hình chữ nhật có cùng chu vi thì hình vuông có diện tích lớn nhất
vậy với trong bài này chu vi là 4 và hình vuông có cạnh là 1
vậy ab\leq1
cách2/[TEX](a+b)^2=4[/TEX]
ta lại có
4ab\leq[TEX](a+b)^2[/TEX]=4
ab\leq1
đây mới lớp bảy mà sao áp dụng cách làm của lớp trên ? Mod chú ý lại nha
 
V

vananhhin

cm xy\leq 1
thì tức là từ x+y=2
=>......=>đpcm
chứ không kkược dùng cái để kết luận chứng minh đâu
 
Last edited by a moderator:
H

hungson1996

Miễn thanks

tui làm nhé
có x+y=2 => trong x,y có một số \geq2. ta có 3 TH
TH1 1 số là dương một só là âm
\Rightarrow xy là âm nên <1 (1)
TH2 x và y là 2 và 0\Rightarrowxy=0<1 (2)
TH3x và y là 1 và 1
\Rightarrow xy = 1 (3)
từ (1), (2) , (3) \Rightarrow đpcm
 
M

manhhung_nd

ê hungson1996 ơi!x+y=2 thì x và y có thể nhỏ hơn 2 chứ(giả sử x=1 y=1 thì x+y=2 đúng hông) :D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom