mọi người ơi giúp em với

D

danghaimy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
cho 2,06g gồm Fe và Cu tác dụng với HNO3 dư thu dk 0,896l NO . khối lượng muối nitrat sinh ra là bao nhiêu g
2
cho 1.35g hỗn hợp gồm Al , Cu, Mg tác dụng với dd HNO3 thu dk 1,12l hỗn hợp khí gồm NO và N2O có tỉ khối với H2 là 20,6 khối lượng muối nitrat sing ra là bao nhiêu


mọi người làm rõ ràng cho em nha thanks nhìu nhìu
 
N

ngocthao1995

1.
nNO3- (muối)=0,04.3=0,12 mol

--> m muối=2,06+0,12.62=9,5g

2.
Đặt x,y là số mol của N2O và NO

x+y=0,05

[TEX]\frac{44x+30y}{x+y}=20,6.2=41,2[/TEX]

--> x=0,04 và y=0,01 mol

--> m muối=1,35+(0,04.8+0,01.3).62=23,05g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom