moi nguoi oi giai giup minh bai dien XC nay voi

T

toanmb

Last edited by a moderator:
Z

ztanz

thì cũng chỉ 2 ampe thôi ,giải thích vì điot có chức năng chỉnh lưu dònh điện xoay chiều thành dòng 1 chiều ,mặc khác trong mạch chỉ có điện trở R nên I=U/R ,thế thôi đơn giản
 
T

toanmb

dap an la 1A ! o day chi co 1 diot ........... trong thoi gian t thi chi co t/2 la co dong dien chay qua! nhung minh ko nghi dc c¸ch nao de co 1A. ban nao giai dc thi giup minh voi nhe! cam on nhieu!
 
C

conifer91

Thank Huubinh17 ! Mình nghĩ theo kiểu số điện lượng giảm 2 lần thì I giảm 2 lần . I=ne , mất nửa chu kì thì n giảm 2 lần ! Nhưng dòng hiệu dụng là tính theo công suất tỏa nhiệt :D.
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

diode bán dẫn chỉ cho phép dòng đi qua 1 hướng . Tức là dòng điền chỉ chạy qua mạch trong nửa chu kỳ , nửa chu kì sau coi như đứt mạch. Số chỉ Ampe kế là số chỉ hiệu dụng , dòng bị triệt tiêu trong 1/2 chu kì thì giá trị hiệu dụng giảm 1/2 lấn =1 A
Nếu như tinh1 theo kiểu nhiệt lượng của mạch giảm 1/2 thì đáp số là [tex]\sqrt{2}[/tex] nhỉ, bạn giải thích rõ hơn 2 ca1hc này dc hok
 
Top Bottom