Mọi người ơi giải giùm máy bài này

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: Cho 1,7 gam hỗn hợp gồm Zn và kim loại X thuộc nhóm IIA tác dụng với dung dịch HCl dư, sinh ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Mặt khác, khi cho 1,9 gam X tác dụng với dung dịch H2SO3 loãng, đủ thì thể tích khí H2 sinh ra chưa đến 1,12 lít (ở đktc). Kim loại X là A. Ba. B. Ca C. Mg. D. Fe.
Câu 13: Cho m gam hỗn hợp bột Zn và Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4. Sau khi kết thúc các phản ứng, loại bỏ phần dung dịch thu được m gam bột rắn. Thành phần phần trăm theo khối lượng của Zn trong hỗn hợp bột ban đầu là. A. 90,27%. B. 85,30%. C. 82,20%. D. 12,67
Câu 15 : Cho hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3 , Fe3O4 với số mol bằng nhau. Lấy a gam X cho phảnứng với CO nung nóng sau phản ứng trong bình còn lại 16,8 lít hỗn hợp rắn Y. Hoà tan hoàn toàn Y trong H2SO4 đặc, nóng thu được 3,36 lít khí SO2 duy nhất (đktc). Giá trị của a và số mol H2SO4 đã phản ứng lần lượt là A. 19,20 và 0,87. B. 19,20 và 0,51. C. 18,56 và 0,87. D. 18,56 và 0,51.
Câu 16 : Hoà tan hoàn toàn 14,52 gam hỗn hợp X gồm NaHCO3 , KHCO3 và MgCO3 trong dung dịch HCl dư, thu được 3,36 lít khí CO2 (đktc). Khối lượng muối KCl tạo thành trong dung dịch sau phản ứng là
A. 8,94 gam. B. 16, 7 gam. C. 7,92 gam. D. 12,0 gam.
 
K

khanh_1994

Câu 16. Coi hỗn hợp ban đầu chỉ gồm NaHCO3 và KHCO3 (bài này thú vị ở việc NaHCO3 có cùng M và cùng tác dụng HCl để tạo ra CO2)
ta có 84x + 100y = 14,52 (1); x + y = 0,15
=> X = 0,03. Y= 0,12 mol => mKCl = 0,12.74,5 = 8,94g
 
K

khanh_1994

Câu 13. bạn để ý thấy khối lượng rắn trước và sau phản ứng không thay đổi.
gọi x, y lần lượt là số mol Zn,Fe
Zn + Cu2+ ==> Cu + Zn2+ m giảm x gam
Fe + Cu2+ ==> Cu + Fe2+ m tăng 8y gam
để khối lượng không thay đổi thì phần m tăng = m giảm tức x = 8y.
chọn y = 1 mol => x = 8 mol. đến đây bạn giải tiếp nhé
 
Top Bottom