moi nguoi oi dau moi la dap an dúng !

T

toanmb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot day dan hoi AB dai 2m, hai dau co dinh . khi co song dung voi tan so 20Hz, quan sat thay 2 bung song dao dong cung pha xa nhau nhat cach nhau 1,5m . toc do truyen song tren day la :
A20m/s B. 15m/s C. 25m/s D.10m/s
( cau 5 de 12 - thay hung)

giai ( sai o dau !?)
*d/k co song dung hai dau co dinh : AB = k.lamda/2 (1) ,k= 1,2,3......
* goi CD la 2 diem bung cung pha xa nhau nhat
* TH1 : ( so bung la le) thi AB - CD = lamda/2 = 0,5m => lamda = 1m =>. v= 20 m/s

* TH2 : so bung la chan thi AB - CD = 4.lamda/4 = 0,5 => lamda = 0,5m =>. v= 10 m/s
nho moi nguoi xem giup nhe !
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

mot day dan hoi AB dai 2m, hai dau co dinh . khi co song dung voi tan so 20Hz, quan sat thay 2 bung song dao dong cung pha xa nhau nhat cach nhau 1,5m . toc do truyen song tren day la :
A20m/s B. 15m/s C. 25m/s D.10m/s
( cau 5 de 12 - thay hung)

giai ( sai o dau !?)
*d/k co song dung hai dau co dinh : AB = k.lamda/2 (1) ,k= 1,2,3......
* goi CD la 2 diem bung cung pha xa nhau nhat
* TH1 : ( so bung la le) thi AB - CD = lamda/2 = 0,5m => lamda = 1m =>. v= 20 m/s

* TH2 : so bung la chan thi AB - CD = 4.lamda/4 = 0,5 => lamda = 1m =>. v= 10 m/s
nho moi nguoi xem giup nhe !
Ở TH1 thì 2 bụng đó không dao động cùng pha .
 
M

mrchemgio

ờ mà lamda bằng nhau tần số bằng nhau mà sao v lại khác nhau vậy cà ?
 
Top Bottom