mọi người làm thử nhé

Y

yacame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24: Hòa tan hoàn toàn 24,4 gam hỗn hợp gồm FeCl2 và NaCl (có tỉ lệ số mol là 1: 2) vào một lượng nước dư, thu được dung dịch X. Cho dung dịch AgNO3 dư vào dung dịch X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn. Giá trị của m là:

A. 57,4 B.68,2
C. 28,7 D. 10,8
đáp án dòng màu đỏ nhé :)
........................................................................................................................................
Câu 35: Tính khối lượng dung dịch HNO3 63% cần dùng để sản xuất 1 tấn xenlulozo trinitrat biết sự hao hụt trong quá trình sản xuất la 12%.
A.1,478 tấn B. 1,01 tấn
C. 1,245 tấn D.888,89 kg

Câu 38: Dầu hướng dương có hàm lượng các gốc oleat và gốc linoleat tới 85% , còn lại là gốc stearat và panmitat. Dầu cacao có hàm lượng gốc stearat và panmitat tới 75% còn lại là các gốc oleat và gốc linoleat. Hỏi dầu nào có nhiệt độ đông đặc cao hơn?
A.[Dầu hướng dương B: Dầu cacao
C. Không xác định được D.Tương đương nhau
Câu 39:Cao su lưu hóa có 2% lưu huỳnh về khối lượng. Trung bình n mắt xích isopren có một cầu đisunfua –S–S–. Giả thiết rằng S đã thay thế cho nguyên tử H ở cầu metylen trong mạch cao su, n bằng:
A.46 B.54 C:23 D:27
 
Last edited by a moderator:
R

renchungtinh

Đầu tiên tìm số mol của FeCl2 = 0,1 mol
NaCl = 0,2 mol
Ta có tổng số mol Cl =0,4 mol
=> Ag + Cl -> AgCl
------------0,4mol----------0,4 mol
Mặt khác:
Ag(+) + Fe(2+) -> Fe(3+) +Ag
-----------0.1 mol---------------0.1 mol
Vậy khối lượng là m= 0,1 x 108 + 0,4 x 143,5 = 68,2
 
Top Bottom