Mọi người làm ơn giúp mình mấy bài này với !

T

thephaido

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hợp chất hữu cơ đơn chức A chứa C, H, O và có KLPT là 46 đvC. Số chất thoả mãn điều kiện của X là: A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
2, Đốt cháy hoàn toàn 5,8 gam chất hữu cơ đơn chức X cần 8,96 lít O2 thu được CO2 và nước theo tỷ lệ mol 1: 1. Mặt khác, khi cho 0,1 mol chất X tác dụng với NaOH thu được 8,2 gam muối. Số đồng phân thỏa mãn các điều kiện của X là: A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
TKS MỌI NGƯỜI RẤT NHIỀU :)
 
K

keepsmile123456

1, Hợp chất hữu cơ đơn chức A chứa C, H, O và có KLPT là 46 đvC. Số chất thoả mãn điều kiện của X là: A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
C2H5OH , CH3-O-CH3, HCOOH, C2H5CHO
=> D
2, Đốt cháy hoàn toàn 5,8 gam chất hữu cơ đơn chức X cần 8,96 lít O2 thu được CO2 và nước theo tỷ lệ mol 1: 1. Mặt khác, khi cho 0,1 mol chất X tác dụng với NaOH thu được 8,2 gam muối. Số đồng phân thỏa mãn các điều kiện của X là: A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
CxH2xOy + (3x-y)/2 O2 ---->xCO2 +xH2O
5.8/(14x+16y) 0.4
=> 5.8 *(3x-y)/2 = 0.4* (14x+16y) => x=3y
mà X +NaOH => X chỉ có thể là axit or este
( vì nếu X là đồng đẳng của phenol thì x>6 mà ở đây x=3)
=> y=2 , x=6
C6H12O2
M muối =8.2/0.1=82 => Muối CH3COONa
=> X là este: CH3COOC4H9
=> đáp án C
 
Top Bottom