Mọi người làm nhé!

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một động cơ xoay chiều hoạt động liên tục trong một ngày đêm tiêu thụ lượng điện năng là 12kWh.Biết hệ số công suất của động cơ là 0,83.Động cơ tiêu thụ điện năng với công suất tức thời cực đại bằng:
A.0,71 kW B.1 kW C.1,1 kW D.0,6 kW
Bài 2:Điện năng được truyền từ trạm phát đến tải tiêu thụ bằng đường dây một pha .Để giảm hao phí trên đường dây từ 25% xuống 1% thì cần tăng điện áp truyền tải ở trạm phát lên bao nhiêu lần?Biết rằng công suất truyền đến tải tiieu thụ không đổi ,hệ số công suất bằng 1:
A.4,35 B.4,15 C.5 D.5,15

Câu 2 tớ làm ra 5 mà đáp án lại là 4,35.Nhờ mọi người giúp đỡ.
 
Last edited by a moderator:
D

duyphong1994

câu 1: A/t = P; H=0,83; suy ra Pmax=0,6.
câu 2: cứ nhớ rằng P hao phí tỉ lệ nghịch với U^2.chọn C
 
N

n0vem13er

1.
công suất trung bình = [TEX]i.u = UIcos\varphi + UIcos(2wt + \varphi )[/TEX]
công suất tức thời đạt cực đại khi 2 cái kia cùng đạt cực đại = [TEX]UIcos\varphi [/TEX]+ UI = 1.1kw
2.
công suất hao phí 1 = [TEX]I^2.R = R.\frac{P^2}{(U_1cos\varphi )^2}[/TEX] = 25%
công suất hao phí 2 = [TEX]R.\frac{P^2}{(U_2cos\varphi )^2}[/TEX] = 1%
lập tỷ lệ ta được [TEX]\frac{U_2^2}{U_1^2} = 25 => U_2 = 5 U_1[/TEX]
3 người cùng làm ra một đáp án => có 2 trường hợp, 3 người sai giống nhau hoặc đáp án sai :))
 
Top Bottom