Mọi người làm giúp em bài này nha!!!!!!

N

nguyenbaolinh_19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình kín, người ta trộn 60ml hỗn hợp gồm CH4 và C2H6 với 240ml O2. Sau khi cháy, hấp thụ hết khí CO2 và H2O, chất khí còn lại là 60ml. Khí này làm bùng cháy vỏ bào đang âm ỉ. Hãy xác định thành phần hỗn hợp khí ban đầu.
 
M

marik

Khí còn lại là O2 dư
gọi x là thể tích của CH4, y là thể tích của C2H6
ta có: x+y=60
2x+7/2y=180( V o2 phản ứng)
=> x=20
y=40
 
Q

quynhdihoc

Trong một bình kín, người ta trộn 60ml hỗn hợp gồm CH4 và C2H6 với 240ml O2. Sau khi cháy, hấp thụ hết khí CO2 và H2O, chất khí còn lại là 60ml. Khí này làm bùng cháy vỏ bào đang âm ỉ. Hãy xác định thành phần hỗn hợp khí ban đầu.

Khí còn lại là O2
Gọi thể tích khí CH4 và C2H6 là x, y
CH4 + 2O2 ----> CO2 + 2H20
x.........x
C2H6 + 7/2O2 ---> 2CO2 + 3H20
y ...........7x/2
Vì tỉ lệ thể tích = tỉ lệ số mol ở cùng dk
Có hệ:
x+y = 60
2x+7y/2 = 240 - 60
--> x = 20, y = 40
--> % CH4 = 33.3%
%C2H6 = 66.7%
 
Top Bottom