mọi người làm giúp bài dao động!

L

linhbam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gắn 1 vật có khối lượng m = 200 vào 1 lò xo có k = 80N/m. 1 đầu lò xo được chuyển động, kéo m khỏi vị trí cân bằng 10 cm theo trục lò xo rồi thả nhẹ cho vật dao động. biết hệ số ma sát giữa m và mặt phẳng ngang là u=0.1. lấy g =10m/s^2.tìm vận tốc vật tại vị trí cân bằng lần đầu tiên
A.căn 2m/s B.2m/s C 1m/s D 1.92m/s
 
H

hocmai.vatli

mình xin phép có ý "kiến" như sau:
sử dụng bảo toàn năng lượng, ở đây mình xét vị trí cân bằng là vị trí cân bằng mới:
[TEX]\frac{1}{2}mv^{2}=\frac{1}{2}.kA^{2}-(A-\frac{mg\mu }{k}).mg\mu [/TEX]
ở đây A=10 cm.
cơ mà mình bấm máy tính thì nó ra là:
v=1,997m/s...
kết quả lẻ
liệu có phải là đáp án B.
 
L

linhbam

mình không làm giống bạn, mình sử dụng công thức tính vận tốc khi đi đc quãng đường S
v=\sqrt{\frac{k(A^{2}-x^{2})-2mg\muS}{m}}
và kết quả là 1.94 hic hic chả biết làm thế nào nữa :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom