moi nguoi jup mjh jai may cau trog de thi thu

N

nguoicontaynguyen_2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de thi thu lan 2 truong THPT chuyen Phan Boi Chau - Nghe An

Câu 21: Đoạn mạch xoay chiều AB chứa 3 linh kiện R, L, C. Đoạn AM chứa L, MN chứa R và NB chứa C. R = 50Ω, ZL = 50(can3)Ω, ZC = (50(can3)/3)Ω. Khi uAN = 80(can3)V thì uMB = 60V. uAB có giá trị cực đại là:
A. 50(can7)V. B. 100(can3)V. C.100V D. 150V.
 
M

m4_vu0ng_001

de thi thu lan 2 truong THPT chuyen Phan Boi Chau - Nghe An

Câu 21: Đoạn mạch xoay chiều AB chứa 3 linh kiện R, L, C. Đoạn AM chứa L, MN chứa R và NB chứa C. R = 50Ω, ZL = 50(can3)Ω, ZC = (50(can3)/3)Ω. Khi uAN = 80(can3)V thì uMB = 60V. uAB có giá trị cực đại là:
A. 50(can7)V. B. 100(can3)V. C.100V D. 150V.
nhận xét U_AN vuông pha U_MB,vẽ trên giản đồ vectow thấy ngay
Z_RL=100;Z_RC=100/căn(3)
ta có
Iocos(phi).100=80căn3 (1)
Iosin(phi).100căn3=60 (2)
lập tỉ số=>tan(phi)=3/4=>sin(phi)=0,6
thế vào biểu thức (2)=>Io=căn3
tính Z rồi nhân với Io ra kết quả U_ABmax=50căn7V
 
B

bachuyen101010

chứng minh được biểu thức này (Uan/Uoan) bình +(Umb/U0mb) bình =1 rồi thây vào là ra
 
Top Bottom