mọi người giúp!

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo nằm ngang kích thích cho vật dddh với vận tốc cực đại 6m/s và gia tốc cực đại 60pi (m/s^2).Tại thời điểm ban đầu vạn tốc v=3 m/s và thế năng đang tăng.Sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu vật có gia tốc v= 30pi (m/s^2) và thế năng đang giảm.
A.0,15 s B.0,8 s C.0,05 D.0,2
 
I

_iniesta_

Con lắc lò xo nằm ngang kích thích cho vật dddh với vận tốc cực đại 6m/s và gia tốc cực đại 60pi (m/s^2).Tại thời điểm ban đầu vạn tốc v=3 m/s và thế năng đang tăng.Sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu vật có gia tốc v= 30pi (m/s^2) và thế năng đang giảm.
A.0,15 s B.0,8 s C.0,05 D.0,2

[TEX] AW = 6[/TEX]
[TEX] A w^2 = 60 \pi[/TEX]
--> [TEX] W =10 \pi , A = \frac{6}{10\pi}[/TEX]
với v =3
--> [TEX]x = \sqrt{A^2 - \frac{v^2}{w^2}} = \frac{3\sqrt{3}}{10\pi} = A \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
thế năng tăng --> vật ra biên
[TEX] a = \frac{a_{max}}{2} -->- w^2 x = \frac{w^2 A}{2} -> x = \frac{-A}{2}[/TEX]
vật đi từ [TEX] \frac{A \sqrt{3}}{2}[/TEX] ra biên rồi về đến - A đến -A/2
góc quét [TEX] \frac{3\pi}{2} [/TEX]
--> [TEX] t = \frac{\frac{3\pi}{2}}{10\pi} =0,15[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

loi_con_hua

mình cũng lam vậy,nhưng trong đáp án lại là 0,15 s mình không hiểu???Cam ơn cậu nhé!
 
I

_iniesta_

làm sai mà cũng cảm ơn à
:D :D :D :D :D
...................................
nếu thời gian dài nhất trong 1 T thì ra 0,15 đó
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

[TEX] AW = 6[/TEX]
[TEX] A w^2 = 60 \pi[/TEX]
--> [TEX] W =10 \pi , A = \frac{6}{10\pi}[/TEX]
với v =3
--> [TEX]x = \sqrt{A^2 - \frac{v^2}{w^2}} = \frac{3\sqrt{3}}{10\pi} = A \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
thế năng tăng --> vật ra biên
[TEX] a = \frac{a_{max}}{2} -->- w^2 x = \frac{w^2 A}{2} -> x = \frac{-A}{2}[/TEX]
vật đi từ [TEX] \frac{A \sqrt{3}}{2}[/TEX] ra biên rồi về đến - A đến -A/2
góc quét [TEX] \frac{3\pi}{2} [/TEX]
--> [TEX] t = \frac{\frac{3\pi}{2}}{10\pi} =0,15[/TEX]

cho hỏi thêm:

nếu mình làm thì sẽ ra là: 0,05s.

vì thế năng đang giảm => theo trục cos có 2 vị trí: x = A/2 thế năng đang giảm và x=-A/2, thế năng đang giảm

theo mình góc quay dc = 90 độ thui vì tại đó x = A/2 và thế năng giảm. mong bạn giải thích kỹ hơn.

:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69):
 
Top Bottom