Mọi người giúp!

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch dao động điện từ gồm cuộn cảm và 2 tụ điện có cùng điện dung C=2,5[tex]\mu F[/tex] mắc song song.Trong mạch có dao động điện từ tự do,hiệu điện thế cực đại giữa 2 bản tụ điện là U=12 V,tại thời điêm hiệu điện thế 2 đâu cuộn cảm u=6 V thì 1 tụ bị bong ra vì đứt dây nối.Tính năng lượng cực đại trong cuộn cảm sau đó.
A.0,315 mJ B.0,27 mJ C.0,135 mJ D/0.54 mJ
 
M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Năng lượng của mạch LC:
[tex]W=CU_0^2=3,6.10^{-4}[/tex] ( vì có 2 tụ)
Khi tụ bị đút day nối năng lượng bị mất đi:
W'=[tex]0.5CU^2=4,5.10^{-5}[/tex] (đay là năng lượng của tụ bị đứt khi đó cũng là năng lượng mất đi)
=> Năng lượng cực đại trong cuộn cảm W''=W-W'=0.315mJ
Đ.a A
 
Top Bottom